Bất chấp thuế tăng, nhà triệu đô ở Manhattan vẫn bán chạy

Tuần trước, ba căn hộ có giá từ 10 triệu USD trở lên ở khu Manhattan, New York đã tìm được người mua. Đây là những giao dịch đáng chú ý đầu tiên kể từ khi chính quyền thành phố tăng thuế đối với các giao dịch bất động sản giá trị cao.

Theo báo cáo của Olshan Realty, trong tuần từ 19-25/8, khu Manhattan ghi nhận tổng cộng 14 giao dịch có trị giá từ 4 triệu USD trở lên, trong đó phần lớn có giá dưới 10 triệu USD.  

Bất động sản Mỹ
Nhà cao cấp ở khu Manhattan, New York vẫn giao dịch sôi động dù thuế bất động sản tăng. Ảnh: Pixabay 

Doanh số bán nhà cao cấp tại New York tăng vọt trong quý 2 năm nay, sau đó đột ngột chững lại kể từ khi chính quyền thành phố tăng thuế đối với các giao dịch nhà có giá từ 2 triệu USD trở lên, có hiệu lực từ ngày 1/7. Sự sụt giảm này cũng chịu một phần ảnh hưởng từ chu kỳ giảm tốc cuối mùa hè – thời điểm các thị trường bất động sản ở Mỹ thường trầm lắng hơn. Theo ông Donna Olshan, Chủ tịch Olshan Realty, cũng là tác giả của báo cáo, tháng 8 là thời điểm phần lớn những người có nhu cầu mua nhà cao cấp rời khỏi thị trường.

Tuy nhiên, việc khu Manhatta bất ngờ ghi nhận loạt giao dịch triệu đô trong tuần trước cho thấy người bán dường như sẵn sàng đàm phán về giá nhà hơn trước, còn người mua cũng quyết tâm sở hữu nhà hạng sang bất chấp thuế cao.

Giao dịch đắt nhất tuần trước là một ngôi nhà có giá 18 triệu USD, giảm khá mạnh từ mức 22,8 triệu USD mà người bán mong muốn khi bắt đầu rao bán vào năm ngoái. Ngôi nhà này được xây bằng đá vôi và gạch theo phong cách Gruzia, sau đó được cải tạo nội thất để trở thành một biệt thự 6 phòng ngủ. Nhà có diện tích khoảng 948m2, có vườn nhỏ phía sau và sân thượng trồng cây xanh trên tầng 4.

Liên Hương

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Doanh số bán nhà tại Canada tăng trưởng mạnh

Tháng 7/2019, doanh số bán nhà ở Canada ghi nhận mức tăng trưởng mạnh khi thị trường bất động sản nước này bắt đầu phục hồi sau những chính sách thắt chặt, kiểm... Xem thêm »

Thị trường bất động sản Malaysia có thể hưởng lợi từ biểu tình Hồng Kông?

Một chương trình nhằm khuyến khích những người nước ngoài giàu có đến sống ở Malaysia đã thu hút được 251 đơn đăng ký của cư dân Hồng Kông trong năm nay, cao... Xem thêm »

Bất động sản Dubai tiếp tục đà giảm giá

Giá bất động sản nhà ở tại Dubai tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm ở tất cả các phân khúc trên toàn tiểu vương quốc, tiếp nối quá trình điều chỉnh đã... Xem thêm »

Nhà triệu đô tại các đô thị nhỏ của Mỹ bán chạy hơn khu trung tâm

Tháng 5/2019, những đô thị nhỏ như Florida Keys, Austin và Cape May, bang New Jersey chứng kiến doanh số bán nhà cao cấp tăng gấp đôi so với năm ngoái, trong khi... Xem thêm »

Người Anh đổi nhà nhỏ, cắt giảm chi tiêu để hỗ trợ con cái mua nhà

Một khảo sát gần đây cho thấy nhiều chủ sở hữu nhà lớn tuổi tại Anh đang có xu hướng đổi sang nhà nhỏ hơn nhằm tiết kiệm tiền để giúp đỡ con... Xem thêm »

Thị trường mặt bằng bán lẻ Hồng Kông chao đảo vì biểu tình kéo dài

Thị trường mặt bằng bán lẻ tại Hồng Kông thời gian vừa qua đã hứng chịu nhiều tác động tiêu cực từ các cuộc biểu tình kéo dài cùng bạo lực gia... Xem thêm »

Người Anh gấp rút mua nhà trước thời hạn Brexit

Thị trường bất động sản Anh đang rất sôi động khi người dân gấp rút tìm kiếm và chốt giao dịch nhằm đảm bảo mua được nhà với giá tốt trước thời hạn... Xem thêm »

Giá nhà Trung Quốc tăng trưởng ổn định trong tháng 7

Theo Cục Thống kê Trung Quốc, thị trường bất động sản nhà ở nước này duy trì ổn định trong tháng 7, với hầu hết các thành phố đều ghi nhận mức tăng... Xem thêm »

Trụ sở mới của Amazon “hâm nóng” thị trường bất động sản lân cận

Theo báo cáo của Redfin, trong số ba thị trường nhà ở cạnh tranh nhất nước Mỹ hiện tại, có một thị trường là nơi đặt trụ sở thứ hai của Amazon và... Xem thêm »

Lợi suất cho thuê nhà ở Los Angeles cao nhất thế giới

Theo báo cáo mới công bố gần đây của Savills, những người đầu tư vào thị trường cho thuê nhà ở cao cấp tại Los Angeles, Mỹ đã thu về lợi nhuận tốt... Xem thêm »