Bất chấp thuế tăng, nhà triệu đô ở Manhattan vẫn bán chạy

Tuần trước, ba căn hộ có giá từ 10 triệu USD trở lên ở khu Manhattan, New York đã tìm được người mua. Đây là những giao dịch đáng chú ý đầu tiên kể từ khi chính quyền thành phố tăng thuế đối với các giao dịch bất động sản giá trị cao.

Theo báo cáo của Olshan Realty, trong tuần từ 19-25/8, khu Manhattan ghi nhận tổng cộng 14 giao dịch có trị giá từ 4 triệu USD trở lên, trong đó phần lớn có giá dưới 10 triệu USD.  

Bất động sản Mỹ
Nhà cao cấp ở khu Manhattan, New York vẫn giao dịch sôi động dù thuế bất động sản tăng. Ảnh: Pixabay 

Doanh số bán nhà cao cấp tại New York tăng vọt trong quý 2 năm nay, sau đó đột ngột chững lại kể từ khi chính quyền thành phố tăng thuế đối với các giao dịch nhà có giá từ 2 triệu USD trở lên, có hiệu lực từ ngày 1/7. Sự sụt giảm này cũng chịu một phần ảnh hưởng từ chu kỳ giảm tốc cuối mùa hè – thời điểm các thị trường bất động sản ở Mỹ thường trầm lắng hơn. Theo ông Donna Olshan, Chủ tịch Olshan Realty, cũng là tác giả của báo cáo, tháng 8 là thời điểm phần lớn những người có nhu cầu mua nhà cao cấp rời khỏi thị trường.

Tuy nhiên, việc khu Manhatta bất ngờ ghi nhận loạt giao dịch triệu đô trong tuần trước cho thấy người bán dường như sẵn sàng đàm phán về giá nhà hơn trước, còn người mua cũng quyết tâm sở hữu nhà hạng sang bất chấp thuế cao.

Giao dịch đắt nhất tuần trước là một ngôi nhà có giá 18 triệu USD, giảm khá mạnh từ mức 22,8 triệu USD mà người bán mong muốn khi bắt đầu rao bán vào năm ngoái. Ngôi nhà này được xây bằng đá vôi và gạch theo phong cách Gruzia, sau đó được cải tạo nội thất để trở thành một biệt thự 6 phòng ngủ. Nhà có diện tích khoảng 948m2, có vườn nhỏ phía sau và sân thượng trồng cây xanh trên tầng 4.

Liên Hương

Nguồn: https://batdongsan.com.vn/bat-dong-san-the-gioi/bat-chap-thue-tang-nha-trieu-do-o-manhattan-van-ban-chay-ar101558

Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Phần Lan ‘giải tỏa’ người vô gia cư bằng cách cấp nhà

Phần Lan chọn cách cấp nơi ở tươm tất cho người vô gia cư để họ 'an cư rồi mới lạc nghiệp', góp tay tham gia xây dựng xã hội, giải quyết vấn... Xem thêm »

Doanh số bán nhà ở tại Mỹ thấp nhất gần nửa năm qua

Hiệp hội bất động sản quốc gia (NAR) cho biết, trong tháng 11/2019, doanh số bán nhà ở hiện có tại Mỹ đạt mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Giá bán bất... Xem thêm »

Mỹ: Doanh số bán nhà chạm mức thấp nhất trong 5 tháng qua

Doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ, phân khúc lớn nhất của thị trường nhà ở của nước này, trong tháng 11/2019 đã chạm mức thấp nhất trong 5 tháng qua. Xem thêm »

Thành phố xanh nhất thế giới 4 năm liên tiếp

Gothenburg đứng đầu bảng xếp hạng Global Destination Sustainability Index 2019, xếp ngay sau là thành phố Copenhagen, Đan Mạch. Xem thêm »

Singapore “dội cung” nhà ở

Thị trường bất động sản Singapore đang ở tình trạng dư cung quá mức, đe doạ trực tiếp tới đà hồi phục mỏng manh gần đây của giá nhà, trong bối cảnh triển... Xem thêm »

Điều gì đã khiến Bắc Kinh có hàng chục nghìn căn hộ “ma”?

Trong khoảng 30 năm phát triển thị trường bất động sản gần đây, chính phủ Trung Quốc lần đầu tiên mới đưa ra biện pháp hạn chế giá bất động sản từ trước... Xem thêm »

Nước biển dâng đến đâu, dân làng Philippines nâng nhà đến đấy

Ở Sitio Pariahan, ngôi làng ven biển của Philippines, người dân sống trong các túp lều tre dựng cột chống ngày càng cao để chống chọi nước biển dâng không còn thấy mặt... Xem thêm »

Khủng hoảng nhà đất ở Mỹ

Cuộc khủng hoảng 2008-2010 bắt nguồn từ thị trường nhà đất với những khoản vay dưới chuẩn mà nó có thể hình dung một cách đơn giản như sau: Xem thêm »

Đường sá tệ hại, Philippines vẫn xây thành phố thông minh lớn nhất TG

Thành phố thông minh lớn nhất thế giới tại Philippines có tên New Manila Bay, dự kiến hoàn thành vào năm 2035. Xem thêm »

Bất động sản tăng giá, nền kinh tế Australia vẫn chịu thiệt

Thị trường bất động sản Australia một lần nữa lại cất cánh, nhưng các doanh nghiệp nói riêng, cũng như nền kinh tế nói chung không được tận hưởng nhiều quả ngọt. Xem thêm »