Bất chấp dịch bệnh, gia tộc đứng sau Walmart kiếm hơn 2 tỷ USD/tháng

Theo Bloomberg, so với năm ngoái, tài sản của gia đình đứng sau đế chế bán lẻ Walmart đã thêm 25 tỷ USD, lên 215 tỷ USD.

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới không ngăn được tốc độ kiếm tiền của gia tộc giàu nhất thế giới Walton - gia đình đứng sau đế chế bán lẻ Walmart.

Sau nhiều năm đầu tư vào chuỗi cung ứng và thương mại điện tử, Walmart đang hưởng thành quả khi báo doanh thu quý I/2020 tăng mạnh bất chấp dịch Covid-19 gây thiệt hại lớn cho ngành bán lẻ Mỹ.

Từ trái qua phải là Rob Walton, Alice Walton và Jim Walton, 3 trong 4 người con của Sam Walton - người sáng lập Walmart. Người còn lại đã qua đời trong một vụ tai nạn năm 2005. Ảnh: Getty Images.

Theo Bloomberg, so với năm ngoái, tài sản của gia đình Walton đã tăng thêm 25 tỷ USD lên 215 tỷ USD. Theo đó, trung bình cứ một tháng, gia đình này lại kiếm được hơn 2 tỷ USD. So với Mars - gia tộc giàu thứ hai thế giới, tài sản của nhà Walton cao hơn gần 100 tỷ USD.

Theo Bloomberg, 25 gia đình giàu nhất thế giới hiện nay sở hữu khối tài sản khoảng 1.400 tỷ USD.

Walton không phải gia tộc duy nhất có tài sản tăng mạnh năm qua. Tài sản của gia đình tỷ phú giàu nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani, đã tăng hơn 61% trong năm qua nhờ thu hút được hơn 20 tỷ USD vào mảng kinh doanh kỹ thuật số của tập đoàn Reliance Industries.

Trong khi đó, tài sản của gia tộc Thụy Sĩ Oeri-Hoffmann tăng thêm 24% khi cổ phiếu hãng dược Roche tăng vọt nhờ bán bộ xét nghiệm Covid-19. Tài sản của Johnson, gia tộc đứng sau hãng dịch vụ tài chính Fidelity của Mỹ, cũng tăng 9 tỷ USD trong năm nay lên 46 tỷ USD.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng miễn dịch trước Covid-19. Gia đình Koch, đứng sau đế chế khai khoáng Koch Industries, chịu thiệt hại nặng khi giá dầu lao dốc do nhu cầu đi lại giảm mạnh. Còn gia tộc đứng sau đế chế địa ốc Hong Kong Sun Hung Kai Properties, Kwok, cũng chịu tác động kép từ các cuộc biểu tình chống chính quyền tại Hong Kong và đại dịch Covid-19.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Doanh nhân học hỏi được gì từ các vận động viên xuất sắc?

Trên đường tìm kiếm thành công, các vận động viên xuất sắc nhất luôn tìm mọi cách thúc đẩy bản thân và tâm trí của họ vượt xa những gì một người bình... Xem thêm »

Đặt 4.000 ly cafe trên sân khấu và nghệ thuật 'đắc nhân tâm' của Jobs

Steve Jobs biết làm thế nào để thu hút sự chú ý của đám đông bên dưới, làm thế nào để kết nối với những gì họ quan tâm và cách để khiến... Xem thêm »

Google ghi nhận lần đầu tiên trong lịch sử giảm doanh thu

Theo báo cáo tài chính quý II/2020, Alphabet – công ty mẹ của Google - công bố thu về 38,3 tỷ USD trong quý II, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái,... Xem thêm »

Pacific Airlines chính thức ra mắt đồng phục tiếp viên và bộ nhận diện thương hiệu mới

Hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines) hôm nay 31-7 chính thức ra mắt đồng phục tiếp viên và bộ nhận diện thương hiệu mới sau khi đổi tên... Xem thêm »

Covid-19 sẽ tạo ra nhà lãnh đạo kiên cường

Robert Slack, người sáng lập và CEO của Công ty môi giới bất động sản Robert Slack LLC, đã phát triển công ty thành đế chế bất động sản ở Florida. Ông chia... Xem thêm »

Chính thức cho phép mượn lực kinh tế đêm

Theo các chuyên gia, khi dịch bệnh kết thúc, việc thúc đẩy kinh tế đêm sẽ mang lại những hiệu quả tích cực trong công cuộc phục hồi. Xem thêm »

Từ người gác cổng tới CEO tỷ phú của Philippine Airlines

Lucio Tan, người sáng lập LT Group, CEO hãng hàng không Philippine Airlines, từng trải qua cuộc sống cơ cực trước khi thành công trong sự nghiệp và thành tỷ phú USD. Xem thêm »

Những người giàu nhất thế giới làm gì để giàu hơn

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett sống trong căn nhà cũ mua với giá 31.500 USD năm 1958, tận dụng phiếu giảm giá và không bao giờ chi hơn 3,17 USD cho... Xem thêm »

Tỷ phú Bill Gates, Jeff Bezos, Warren Buffet và Tổng thống Donald Trump ngũ thế nào?

Một khảo sát mới về 50 người nổi tiếng cho thấy giấc ngủ quan trọng ra sao đối với một sự nghiệp thành công. Xem thêm »

“Khả năng thực hiện giãn cách xã hội ở TPHCM là thấp”

Đại diện Sở y tế TPHCM khẳng định đã chuẩn bị mọi phương án để chống Covid-19, khả năng giãn cách xã hội rất thấp. Xem thêm »