Bắc Ninh chuyển gần 17 ha đất dự kiến đối ứng BT sang đấu giá

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản cho phép chuyển đổi các khu đất dự kiến đối ứng thanh toán cho Nhà đầu tư xây dựng các công tình giao thông, văn hoá trên địa bàn thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành theo hình thức Hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) sang đấu giá quyền sử dụng đất.

Tại văn bản gửi các đơn vị sở ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành cho phép UBND huyện Thuận Thành chuyển các khu đất 6,7,8,9 dự kiến đối ứng cho nhà đầu tư thực hiện Hợp đồng BT sang đấu giá. Tổng diện tích khu đất trên là 16,9ha trên địa bàn thị trấn Hồ.

 đất đối ứng BT, dự án BT Bắc Ninh, chuyển đổi đất đối ứng, Hợp đồng BT, đấu giá quyền sử dụng đất

Bắc Ninh đồng ý cho chuyển gần 17 ha đất dự kiến đối ứng BT sang đấu giá quyền sử dụng đất. (ảnh minh hoạ)

Cụ thể: khu đấy số 6 có diện tích 3,0ha; khu đấy số 7 có diện tích 1,7ha; khu đất số 8 có diện tích 7,9ha; khu đất số 9 có 4,3 ha.

Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu khi điều chỉnh dự án BT, UBND huyện Thuận Thành rà soát, xá định lại quỹ đất đối ứng cho dự án BT (bao gồm khu đất đối ứng đã được UBND tỉnh giới thiệu địa điểm năm 2017), đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

Việc cho phép này dựa theo xét đề nghị của UBND huyện Thuận Thành và Kết luận của Ban Thường Vụ tỉnh uỷ.

Được biết, nhiều dự án được đầu tư theo hình thức BT đang gặp khó khăn khi thanh toán đối ứng cho nhà đầu tư. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do việc vận dụng chính sách chưa hợp lý, thiếu linh hoạt cho nên chưa tạo được sự đồng thuận cao nhất của người dân. Điều này cản trở quá trình phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương đang thực hiện những dự án như vậy.

Đầu năn 2019, chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương (cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án BT) và Nhà đầu tư các dự án BT chịu trách nhiệm rà soát lại các Hợp đồng BT đã ký kết và đang thực hiện, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các sai phạm (nếu có).

Để bảo đảm nguyên tắc ngang giá quy định tại Nghị định 69/2019/NĐ-CP ngày 15/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cắt giảm hàng trăm ha đối với toàn bộ diện tích đất đối ứng giao cho các dự án BT trên địa bàn.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Đất Xanh Premium phân phối độc quyền dự án Osimi Phú Mỹ

Tháng 8/2020, Công ty cổ phần Đất Xanh Premium chính thức trở thành đơn vị phát triển và phân phối độc quyền dự án Osimi Phú Mỹ do Công ty cổ phần Ani... Xem thêm »

Sân bay thúc đẩy bất động sản địa phương phát triển

Nhìn vào những gì đã diễn ra tại Vân Đồn, những người trong ngành kỳ vọng dự án sân bay quốc tế Long Thành khi đi vào hoạt động cũng sẽ là đòn... Xem thêm »

Phát triển đô thị vệ tinh TP. Hồ Chí Minh, bất động sản liền kề tăng nhiệt hấp thu

Bất động sản trong khu vực đô thị vệ tinh TP.HCM được dự đoán là sẽ tăng trưởng giá khi thành phố này được xác định là đô thị trung tâm kinh tế... Xem thêm »

Sunshine Garden – Đáp ứng nhu cầu không gian sống xanh của người dân thủ đô

Đô thị hóa giúp thủ đô khang trang hơn nhưng cũng khiến những khoảng trời trong lành của thành phố dần trở nên "xa xỉ". Giờ đây, giữa nỗi lo bệnh dịch, mong... Xem thêm »

Đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha, vừa sở hữu vĩnh viễn vừa có thẻ cư trú cho cả gia đình

Nhìn chung nền kinh tế châu Âu đang chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng thị trường bất động sản Bồ Đào Nha vẫn chứng minh được sức hút đối với... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/8/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/8/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 3/8/2020. Xem thêm »

BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam chờ “làn gió mới” từ dòng vốn của người nước ngoài?

Nhiều nước trong khu vực đã cho phép người nước ngoài mua và sở hữu BĐS nghỉ dưỡng. Điều này có lợi đáng kể cho các Chủ đầu tư BĐS nhà ở, BĐS... Xem thêm »

Hà Nội công bố 33 dự án chung cư đủ điều kiện mở bán

Mới đây, Sở Xây dựng TP Hà Nội đã công bố danh sách 33 dự án đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh... Xem thêm »

31 dự án chung cư đủ điều kiện mở bán

Sở Xây dựng vừa công bố danh sách 31 dự án nhà ở chung cư đủ điều kiện mở bán trong quý II. Xem thêm »

Lùm xùm tại dự án Sunshine City, chủ đầu tư nói gì?

Liên quan đến các vấn đề nhóm khách hàng phản ánh về việc chậm bàn giao căn hộ, thay đổi tiện ích tại dự án Sunshine City, chúng tôi đã có cuộc làm... Xem thêm »