Bắc Ninh chuyển gần 17 ha đất dự kiến đối ứng BT sang đấu giá

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản cho phép chuyển đổi các khu đất dự kiến đối ứng thanh toán cho Nhà đầu tư xây dựng các công tình giao thông, văn hoá trên địa bàn thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành theo hình thức Hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) sang đấu giá quyền sử dụng đất.

Tại văn bản gửi các đơn vị sở ngành liên quan, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hữu Thành cho phép UBND huyện Thuận Thành chuyển các khu đất 6,7,8,9 dự kiến đối ứng cho nhà đầu tư thực hiện Hợp đồng BT sang đấu giá. Tổng diện tích khu đất trên là 16,9ha trên địa bàn thị trấn Hồ.

 đất đối ứng BT, dự án BT Bắc Ninh, chuyển đổi đất đối ứng, Hợp đồng BT, đấu giá quyền sử dụng đất

Bắc Ninh đồng ý cho chuyển gần 17 ha đất dự kiến đối ứng BT sang đấu giá quyền sử dụng đất. (ảnh minh hoạ)

Cụ thể: khu đấy số 6 có diện tích 3,0ha; khu đấy số 7 có diện tích 1,7ha; khu đất số 8 có diện tích 7,9ha; khu đất số 9 có 4,3 ha.

Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu khi điều chỉnh dự án BT, UBND huyện Thuận Thành rà soát, xá định lại quỹ đất đối ứng cho dự án BT (bao gồm khu đất đối ứng đã được UBND tỉnh giới thiệu địa điểm năm 2017), đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

Việc cho phép này dựa theo xét đề nghị của UBND huyện Thuận Thành và Kết luận của Ban Thường Vụ tỉnh uỷ.

Được biết, nhiều dự án được đầu tư theo hình thức BT đang gặp khó khăn khi thanh toán đối ứng cho nhà đầu tư. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do việc vận dụng chính sách chưa hợp lý, thiếu linh hoạt cho nên chưa tạo được sự đồng thuận cao nhất của người dân. Điều này cản trở quá trình phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương đang thực hiện những dự án như vậy.

Đầu năn 2019, chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương (cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với dự án BT) và Nhà đầu tư các dự án BT chịu trách nhiệm rà soát lại các Hợp đồng BT đã ký kết và đang thực hiện, tự chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các sai phạm (nếu có).

Để bảo đảm nguyên tắc ngang giá quy định tại Nghị định 69/2019/NĐ-CP ngày 15/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cắt giảm hàng trăm ha đối với toàn bộ diện tích đất đối ứng giao cho các dự án BT trên địa bàn.

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Có 800 triệu đồng, nên đầu tư vào bất động sản nào để sinh lời tốt?

Với số vốn hiện có 800 triệu đồng, anh Quốc Tuấn đang băn khoăn không biết nên đầu tư vào bất động sản nào là phù hợp nhất và có thể sinh lời... Xem thêm »

Thị trường căn hộ hạng sang TP HCM 2019 và triển vọng tươi sáng cho năm 2020

Thị trường căn hộ TP HCM khép lại năm 2019 với sự sụt giảm về nguồn cung dẫn đến tăng giá mạnh mẽ, đặc biệt là phân khúc hạng sang. Xem thêm »

Thanh tra Chính phủ kết luận như thế nào về 9 dự án bất động sản của Công ty Lã Vọng?

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh vừa ký và ban hành thông báo kết luận thanh tra số 106/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ về việc thanh tra toàn diện... Xem thêm »

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 18/1/2020

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 18/1/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 18/1/2020. Xem thêm »

Chuyển nhượng đất nền trái phép: Phạt 1 tỷ đồng chưa đủ sức răn đe

Sau gần 2 tuần Nghị định 91/2019/NĐ-CP “Về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai”, chính thức có hiệu lực, HoREA đánh giá: “Mức phạt tiền tối đa chỉ... Xem thêm »

HoREA: Phạt tiền 1 tỷ đồng do chậm làm “sổ đỏ” là chưa đủ sức răn đe

Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) cho rằng mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn đe, ngăn chặn các hành vi... Xem thêm »

3 kịch bản cho thị trường bất động sản 2020

Cuối năm 2019 và năm 2020 có năm điểm tác động đến nền kinh tế nói chung, thị trường bất động sản nói riêng và đặc biệt là các luồng vốn vận hành... Xem thêm »

Hacom Galacity – Dự án nhà ở xã hội được đón chờ tại Ninh Thuận

Hội tụ đầy đủ các ưu thế như vị trí trung tâm, giá hợp lý, tiện ích đa dạng - thiết kế tối ưu, chủ đầu tư uy tín,… dự án nhà ở... Xem thêm »

Vì sao nhà đầu tư rời khỏi thị trường đất nền vùng ven Tp.HCM?

Một số nhận định cho rằng, thị trường nhà đất ở một số khu vực đang có hiện tượng giá ảo, khiến các nhà đầu tư (NĐT) rời khỏi thị trường. Thậm chí,... Xem thêm »

Tập đoàn Đất Xanh chung tay mang lại Tết Canh Tý ấm cúng cho người dân Đức Hòa – Long An

Với mong muốn mang đến một cái Tết vui tươi, trọn vẹn cho người dân trên địa bàn huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), Tập đoàn Đất Xanh đã phối hợp cùng UBND... Xem thêm »