Bà Rịa – Vũng Tàu: Duyệt quy hoạch 1/2000 Khu vực Long Hải với cáp treo núi Minh Đạm, công viên giải trí Suối Tiên

Theo quy hoạch, Khu vực Long Hải có tổng diện tích khoảng 2.040 ha, quy mô dân số khoảng 150.000 người. Long Hải có tính chất là trung tâm du lịch ven biển chất lượng cao, kết hợp dịch vụ, thương mại, văn hóa, thể thao của khu vực phía Nam và cả nước.

Khu trung tâm Hành chính và Văn hóa đô thị: bố trí các khu đất công trình dịch vụ cấp đô thị như các trung tâm văn hóa, cơ quan hành chánh, quân sự, y tế, các khu đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, các khu công trình công cộng cấp đô thị, các khu du lịch, các khu thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, bến, bãi đậu xe và công viên cây xanh và sân luyện tập; các công trình hầu hết có tầng cao 12 tầng, 15 tầng và 20 tầng để tạo điểm nhấn.

Khu trung tâm Thương mại phía Bắc đô thị: bố trí các khu đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, bãi đậu xe; công viên cây xanh; các công trình có tầng cao 15 tầng. Các công trình bệnh viện, trung tâm thể dục thể thao cũng được bố trí gần với trung tâm này.

Khu trung tâm Dịch vụ đô thị Hàng Dương: bố trí các khu đất nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ, các khu đất du lịch, các khu đất nhà ở xây dựng mới, công viên cây xanh và bãi đậu xe; nhà ở có tầng cao không vượt quá 03 tầng; các công trình du lịch, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ có tầng cao 5 tầng, 7 tầng; cá biệt ở khu vực trung tâm và gần biển, công trình có tầng cao 12 tầng, 20 tầng để tạo điểm nhấn.

Khu trung tâm Dịch vụ du lịch ven biển: Kết nối khu bãi bồi, ao Hải Hà, Dinh Cô, Tịnh xá Ngọc Hải (có vị trí ở khoảng giữa Dinh Cô và Mộ Cô) và Mộ Cô với một đường đi dạo không có xe hơi, mở rộng ở cả hai hướng: phía Bắc đến ao Hải Hà và dọc theo bãi biển phía Nam cho người đi bộ liên tục bên bờ biển, có các công trình tiện ích phục vụ du lịch và thương mại quy mô nhỏ như: quầy hàng lưu niệm, nhà hàng hải sản, các cửa hàng thủ công mỹ nghệ và các chợ bán các sản vật địa phương, các quầy hàng cho hàng thủ công Phật giáo,... Bố trí một quảng trường lễ hội phía Nam của Dinh Cô, cuối trục Trung tâm Hàng Dương; phục vụ như là một địa điểm lớn, mới, ngoài trời cho các hoạt động lễ hội Dinh Cô.

Các công trình bảo tồn tôn tạo (Dinh Cô, Mộ Cô) cần được quan tâm đặc biệt, các không gian mở ở phía trước của Dinh Cô và Mộ Cô sẽ được cải thiện với nền gạch lát mới, chiếu sáng mới, cây trồng mới và các công trình dịch vụ bổ sung; các khu du lịch, nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ tùy vào vị trí có thể có tầng cao 5 tầng, 7 tầng; cá biệt ở khu vực quảng trường trung tâm, công trình có tầng cao 20 tầng để tạo điểm nhấn.

Trung tâm Dịch vụ Du lịch ven núi được chia làm 2 khu:

Khu trung tâm cửa ngõ du lịch núi Minh Đạm: tạo ra một cửa ngõ vào núi Minh Đạm phía Đông của Dinh Cô và Mộ Cô, qua đó kết nối các thắng cảnh du lịch ven biển hấp dẫn với các khu vực miền núi. Cửa ngõ vào núi sẽ bao gồm một nhóm nhà thuơng mại dịch vụ quy mô nhỏ cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch, những tuyến đường leo núi. Tất cả các công trình có chiều cao xây dựng thấp để hoà hợp vào cảnh quan xung quanh.

Khu vực nhà biệt thự sườn núi: khu vực nhà biệt thự sườn núi, dạng nhà ở cao cấp thấp tầng, mật độ xây dựng thấp, nằm ở chân núi Minh Đạm, gần các khu nhà ở đô thị hiện hữu và phát triển mới với mật độ trung bình khác của Long Hải, vị trí này sẽ cung cấp một môi trường sống tiện nghi, yên tĩnh và sang trọng, theo địa thế hiện tại và các sườn dốc của núi, nhìn xuống một không gian xanh rộng lớn với câu lạc bộ, khách sạn thể thao, trung tâm thể thao, spa, sân tập golf và các sân thể thao ngoài trời như sân tennis, khu cưỡi ngựa,... về phía Bắc có thể bố trí một công viên chủ đề tương tự như công viên giải trí Suối Tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Một tuyến đường du lịch cảnh quan đặc biệt sẽ chạy dọc theo sườn dốc núi và kết nối nhiều điểm cảnh quan và các công trình dịch vụ với nhau. Dự kiến một tuyến cáp treo có thể bắt đầu từ đây đi hướng lên núi Minh Đạm. Cáp treo này có tiềm năng kéo dài xuống khu du lịch ven biển và bến phà trung tâm.

Các khu trung tâm của 08 đơn vị ở: bố trí các khu đất giáo dục, câu lạc bộ văn hóa, chợ, trạm y tế, bãi đậu xe và công viên cây xanh; các công trình có tầng cao tối đa là 4 tầng.

Trong giai đoạn 2021-2025, Dự kiến ưu tiên triển khai đầu tư xây dựng những dự án:

Đường quy hoạch số 15 và Quảng trường bãi tắm Hàng Dương thị trấn Long Hải; chiều dài đường là khoảng 370m, diện tích quảng trường là khoảng 9.500m2;

Đường quy hoạch số 15 thị trấn Long Hải (giai đoạn 2), chiều dài đường là khoảng 800m;

Đường quy hoạch số 16 thị trấn Long Hải, chiều dài đường là khoảng 620m;

Đường quy hoạch số 12 thị trấn Long Hải (từ đường quy hoạch số 01 nối dài qua ao Hải Hà đến đường quy hoạch số 04), chiều dài đường là khoảng 1.400m;

Đường quy hoạch số 12 thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng (giai đoạn 02), chiều dài đường là khoảng 750m;

Khu TĐC số 01, xã Phước Hưng và xã An Ngãi (gồm khu dân cư và dịch vụ hậu cần thủy sản Lò Vôi và phần mở rộng về phía xã An Ngãi với diện tích khoảng 43ha), diện tích khoảng 102ha;

Khu TĐC số 2 thị trấn Long Hải (giai đoạn 01), diện tích khoảng 16 ha;

Khu TĐC số 2 thị trấn Long Hải (giai đoạn 02), diện tích khoảng 16 ha;

Khu TĐC số 02 xã Phước Hưng, diện tích khoảng 80 ha;

Thúc đẩy hoàn thành các dự án đầu tư du lịch đang triển khai các thủ tục pháp lý, bao gồm: Bãi tắm công cộng và cơ sở lưu trú du lịch An Bình (khu A), diện tích 0,77ha; khu du lịch nghỉ dưỡng An Minh, diện tích 1,3ha; khu du lịch Kim Cương, diện tích 1,8ha; khu du lịch Resort Crowland (Hồng Quang), diện tích 5,3ha; khu biệt thự du lịch Long Hải, diện tích 1,52ha.

Ngoài ra, để thúc đẩy đô thị Long Hải là khu đô thị du lịch của quốc gia, đúng theo định hướng quy hoạch, trong giai đoạn này đề xuất đầu tư khu Trung tâm Hàng Dương và Khu dịch lịch Bãi Ngang - ao Hải Hà.

Khu vực Long Hải thuộc địa phận thị trấn Long Hải và xã Phước Hưng, huyện Long Điền có phía Bắc giáp xã Tam Phước và xã An Ngãi, huyện Long Điền; Phía Nam giáp biển Đông; Phía Đông giáp huyện Đất Đỏ; Phía Tây giáp xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Hà Nội: Phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị hơn 600ha tại huyện Đông Anh

UBND TP. Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN(A), tỷ lệ 1/5.000 tại các xã Đông Hội, Mai Lâm, Cổ Loa, Xuân Canh, huyện Đông Anh. Xem thêm »

Bình Thuận: Quy hoạch chung Khu dân cư – dịch vụ du lịch giải trí hơn 860ha

Theo quy hoạch được duyệt, Khu dân cư – dịch vụ du lịch giải trí tọa lạc tại xã Hồng Phong và xã Hòa Thắng của huyện Bắc Bình có diện tích khoảng... Xem thêm »

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lập quy hoạch 1/2000 Khu vực vùng biển Bãi Trước – Bãi Dâu

Khu vực lập quy hoạch nằm tiếp giáp ranh giới phường 1 và phường 5 thuộc khu vực vịnh Bãi Trước đến Bãi Dâu, thành phố Vũng Tàu, giới hạn như sau: Phía... Xem thêm »

Liên danh vừa trúng thầu Khu đô thị nghỉ dưỡng 1.000 tỷ ở Lương Sơn là ai?

Phối cảnh dự án Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư Reenco Hòa Bình, Công ty TNHH Xây... Xem thêm »

Đắp chiếu 8 năm, Khu đô thị nghỉ dưỡng 1.000 tỷ ở Lương Sơn lại về tay chủ cũ

Phối cảnh dự án Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư Reenco Hòa Bình, Công ty TNHH Xây... Xem thêm »

Quốc hội quyết giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020

Các đại biểu bấm nút biểu quyết thông qua một số nghị quyết của Quốc hội – Ảnh: Quochoi.vn Theo đó, giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm... Xem thêm »

Quốc hội chính thức thông qua Luật PPP

Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) đã chính thức được Quốc hội thông qua. Với việc được Quốc hội thông qua, Việt Nam đã có Luật chung, tạo... Xem thêm »

TP.HCM: Nhiều nhiệm vụ về hạ tầng và quy hoạch trong tháng 6

Triển khai đề án thành lập TP phía Đông trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập các quận 2, 9 và Thủ Đức. Đề án bổ sung, thay thế Nghị định 93/2001/NĐ-CP... Xem thêm »

Giải mã bí ẩn chủ đầu tư dự án khu đô thị hơn 32.000 tỷ ở Hưng Yên

Dự án Khu đô thị Đại An có tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) lên đến 32.661 tỷ đồng. Khu đô thị Đại... Xem thêm »

Cấm kinh doanh dịch vụ đòi nợ

Theo Cổng thông tin điện tử quốc hội, đa số ý kiến đề nghị cấm “kinh doanh dịch vụ đòi nợ”. Một số ý kiến đề nghị không cấm kinh doanh dịch vụ... Xem thêm »