Bà Rịa – Vũng Tàu chấm dứt nhiều dự án chậm triển khai trong năm 2020

Dự kiến trong năm 2020, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ chấm dứt hoạt động của 12 dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tại cuộc họp vừa qua do Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Hữu Thọ chủ trì về báo cáo kết quả xử lý dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh năm 2020, phương hướng và nhiệm vụ năm 2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết đến nay trên địa bàn tỉnh có 69 dự án chậm triển khai.

Riêng trong năm 2020, UBND tỉnh dự kiến sẽ chấm dứt hoạt động của 12 dự án (gồm 4 dự án đầu tư nước ngoài và 8 dự án đầu tư trong nước) do chủ đầu tư chậm triển khai.

Tính từ thời điểm lập phương án xử lý dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2014, UBND tỉnh đã chấm dứt hoạt động của 179 dự án; trong đó có 12 khu đất đã được trả lại hiện trạng cho người dân sử dụng, 4 khu đất đã được chuyển đổi quy hoạch và 163 khu đất tiếp tục giữ quy hoạch.

Nguyên nhân là do vướng mắc trong thủ tục đầu tư, hết thời hạn sử dụng đất, công tác giải phóng mặt bằng kéo dài, khó khăn trong huy động vốn đầu tư, chưa thu hút được nhà đầu tư; một số dự án chưa nộp tiền thuê đất và san lấp mặt bằng, nhà đầu tư chưa tập trung triển khai dự án, một số nhà đầu tư không có khả năng thực hiện dự án, một số dự án gặp khó khăn về giao thông kết nối…

Một dự án bỏ hoang trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã chấm dứt hiệu lực pháp lý của 69 văn bản chấp thuận đầu tư, trong đó có 25 dự án du lịch, 20 dự án du lịch sinh thái trong rừng, 24 dự án thuộc lĩnh vực khác.

Liên quan đến giãn tiến độ các dự án, từ năm 2014 đến nay, tỉnh cũng đã thực hiện giãn tiến độ cho 93 dự án để nhà đầu tư tiếp tục triển khai, gồm: 12 dự án trong khu công nghiệp, 14 dự án nhà ở và 67 dự án thuộc lĩnh vực khác ngoài khu công nghiệp.

Trong năm 2020, dự kiến UBND tỉnh sẽ tiến hành các thủ tục giãn tiến độ cho 7 dự án ngoài khu công nghiệp và điều chỉnh 5 dự án.

Đến nay đã có 55 nhà đầu tư ký quỹ đầu tư theo quy định với số tiền 281,9 tỷ đồng, 9 dự án hoãn ký quỹ do nhà đầu tư đã đưa vào hoạt động một phần dự án hoặc đất trúng đấu giá.

UBND tỉnh đã giao cho các sở, ngành, địa phương theo dõi chặt chẽ tiến độ các dự án theo như cam kết; hết thời hạn được gia hạn sử dụng đất 24 tháng, chủ đầu tư chưa đưa đất vào sử dụng thì báo cáo UBND tỉnh xem xét thu hồi đất.

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thọ yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư bổ sung, cập nhật thông tin chi tiết về dự án, rà soát về diện tích, địa bàn, lĩnh vực; bám sát việc quản lý, kêu gọi nhà đầu tư. Đối với các dự án vướng mắc, gia hạn, giãn tiến độ cần gắn trách nhiệm của sở, ngành và nhà đầu tư trong quá trình thực hiện.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Trái phiếu doanh nghiệp: “Bom nợ” hiển hiện – Bài 2: Những thương vụ “ma” làm méo thị trường

Trái phiếu doanh nghiệp được coi là công cụ nợ cao cấp, nhưng thị trường này đã bị biến thành “chợ đen”, với rất nhiều thương vụ đi đêm, những cú bắt tay... Xem thêm »

Vì sao bất động sản được dự báo vẫn tiếp tục tăng giá trong năm 2021?

Nhiều chuyên gia trong ngành đều có nhận định chung, BĐS năm 2021 sẽ tốt trở lại, đặc biệt nhiều dự án vướng mắc pháp lý sẽ được tháo gỡ, nâng nguồn cung... Xem thêm »

Đồng Nai: Gỡ khó 4 dự án cho Công ty Đô thị Amata Biên Hòa

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì cuộc họp với các Sở ngành để tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện 4 dự án lớn của Công ty cổ phần... Xem thêm »

‘Xẻ thịt’ công viên cho thuê giá ‘bèo’

Ở Hà Nội, có những địa bàn dân cư cả chục ngàn dân nhưng không có một khu thể thao, vui chơi đúng nghĩa. Thế nhưng, nhiều công viên bị xà xẻo không... Xem thêm »

Công an tỉnh Quảng Nam vào cuộc vụ việc liên quan đến chủ đầu tư dự án Khu dân cư mới 2A

Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn số 869/YC-CSKT về việc yêu cầu cung cấp chứng cứ liên quan đến Công ty TNHH TMDV... Xem thêm »

Quỹ đất ở Phú Quốc đang trong tay các ông lớn nào?

"Đảo ngọc" Phú Quốc - địa danh du lịch giàu tiềm năng của Việt Nam là điểm đến của nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn như Vingroup, Sun Group, CEO Group hay... Xem thêm »

Lumière riverside – câu chuyện về sự ra đời của kiến trúc Leafscape độc đáo

Thiên nhiên là nơi sản sinh ra những cấu trúc kỳ diệu nhất và cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều công trình kiến trúc ấn tượng. Lumière riverside – dự án căn... Xem thêm »

Đâu là điểm nóng bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu 5 năm tới?

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII, khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa được đưa vào 10 dự án trọng điểm... Xem thêm »

Bất chấp dịch bệnh, Tp.HCM vẫn có gần 2.500 doanh nghiệp BĐS “chào đời”

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, trong năm 2020, Tp.HCM có 41.933 doanh nghiệp thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 1.169.917 tỷ đồng, trong đó, có 2.482 doanh nghiệp... Xem thêm »

BĐS Cẩm Phả: Trái ngọt về tay khi đường bao biển hoàn thành cuối năm 2021

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2021, kéo theo sự tăng giá của hàng loạt bất động sản nơi đây Xem thêm »