9 câu nói này có thể giúp nhiều người đổi đời, hãy xem bạn đã áp dụng được bao nhiêu trong số đó!

Từ cổ chí kim, những câu nói này luôn được xem là kim chỉ nam dẫn đường cho chúng ta đến với cuộc sống an yên, bình thản.

1. Hài lòng với mọi thứ, cuộc sống sẽ luôn vui vẻ

Người ta thường nói biết hài lòng với mọi thứ bạn sẽ luôn vui vẻ, câu này quả không sai? Chúng ta sẽ cảm thấy vui vì có một tâm hồn giàu có và thoải mái! Mặc dù không có nhiều của cải, thu nhập cũng không phải quá cao, nhưng việc biết đủ sẽ giúp chúng ta không phải lo lắng quá nhiều.

Những người biết hài lòng với mọi thứ, tuy nghèo về vật chất nhưng đổi lại có trái tim giàu có, người tham lam có khi vật chất đầy nhà nhưng tâm hồn lại nghèo khó đến mức đáng thương.

Sự giàu có thật sự, đó chính là là sự giàu có về mặt tư tưởng, tâm hồn.

2. Hãy sống cho ngày hôm nay

Người mê muội sống cho ngày hôm qua, người có tham vọng sống cho ngày mai, còn người sáng suốt sẽ sống cho hôm nay.

Ngày hôm qua đã là quá khứ, là tờ chi phiếu quá hạn, ngày mai vẫn chưa đến, giống như tờ chi phiếu không thể rút ra, chỉ có sống cho hôm nay mới là điều thực tế nhất.

3. Hiểu rõ rằng bản thân mình chỉ là khách qua đường, không cần phải tính toán được mất thiệt hơn.

Trong cuộc đời này không cần thiết phải tính toán từng li từng tí, như thế sẽ khiến bản thân mình thêm mệt mỏi.

"Tuổi đời không quá trăm, sầu trong lòng ngàn năm. Bách sự tòng tâm khởi, nhất tiếu giải vạn sầu."

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả chúng ta đều là khách qua đường lướt qua vội vàng, đến thế gian chỉ để loanh quanh một vòng, thì có chuyện gì đáng để bạn lo lắng tính toán nữa đây?

4. Biết rõ mục tiêu sống của bản thân

Yêu cầu càng ít, tự do càng nhiều; xa hoa càng ít, thoải mái càng nhiều.

Sống một cách đơn giản không hề khó, chỉ cần bạn biết sống cho mình, sống vì cái đẹp và làm vì hạnh phúc là cuộc sống tự nhiên sẽ trở nên đẹp đẽ và thuận lợi hơn rất nhiều.

5. Học cách phân biệt rõ ràng cái gì nên thêm, cái gì cần bớt

Thêm một phần vui vẻ, bớt một phần ưu thương; thêm một phần chân thật, bớt một phần giả dối; thêm một phần nhàn nhã, bớt một phần bận rộn.

Chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ sắp xếp tốt các trật tự trong cuộc sống, đồng thời đối xử tốt với bản thân mình, như thế nội tâm bạn sẽ trở nên giàu có.

6. Học cách thích ứng, quan sát giữa người và sự việc

Thay đổi thái độ của bản thân để thích ứng với những hoàn cảnh khác nhau, thả lỏng cho tâm trạng được thoải mái, đừng bực bội và khó chịu với bản thân.

Nhìn rõ người và sự việc, không nên tỏ ra khó chịu với bản thân mình, nhất định phải đối xử với bản thân thật tốt, không nên sầu não.

7. Học cách lựa chọn, phân biệt nặng và nhẹ, chủ yếu và thứ yếu

Cả cuộc đời con người, có người theo đuổi những căn nhà hay pháo đài lộng lẫy, có người lại thích phong hoa tuyết nguyệt, lều hoa ghế đá, chuếnh choáng hơi say, hát một khúc ca, uống một ly trà, an nhàn thoải mái.

Nhà ở thoải mái thuận tiện là được rồi, cần gì phải lầu trên lầu dưới. Một khúc ca, một ly trà, nuôi trồng hoa, chăm nuôi cá, hưởng thụ vẻ đẹp của tự nhiên cũng là một điều vô cùng tốt đẹp.

8. Học cách thưởng thức, hưởng thụ tự nhiên

Có cuộc sống đơn giản, bạn sẽ có thêm cơ hội để lắng nghe tiếng sóng vỗ, an tĩnh ngắm nhìn gió mưa, ngửa măt trông lên sao trời, mở rộng tấm lòng, đến một lúc nào đó, bạn bất chợt nhận ra mọi thứ tự nhiên đến với bạn thật dễ dàng.

9. Học cách lèo lái cuộc sống của bản thân

Chúng ta không phải lăn lộn mỗi ngày, cũng không phải mỗi ngày đều phải chịu khổ, mà là hưởng thụ từng ngày một, đây chính là kinh doanh ngày tháng của bản thân mình.

Có một trái tim đơn giản, bạn sẽ có suy nghĩ kinh doanh cuộc sống; có cuộc sống đơn giản, bạn sẽ có thời gian hưởng thụ đời người.

Trần thế có quá nhiều hỉ nộ, có quá nhiều buồn vui, cũng có quá nhiều phiền não và đau khổ. Vì vậy, bạn phải sống thật đơn giản mới có thể vui vẻ thoải mái.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

8 kiểu nhân viên có làm tới lúc nghỉ hưu cũng khó mà được thăng quan tiến chức

Đôi khi nơi làm việc cũng giống như chiến trường vậy, trong quá trình làm việc chăm chỉ, bạn có thể không nhận ra được có một số hành vi đang khiến bản... Xem thêm »

Kỹ năng không thể thiếu của một lập trình viên giỏi, có thu nhập cao: Search Google!

Lập trình viên giỏi thì sẽ cần nhiều kỹ năng và hơn hết kỹ năng không thể thiếu đó là "search google". Xem thêm »

Kẻ 100% thất bại đều mang 3 đặc điểm: Cứu vãn gấp trước khi quá muộn!

Nếu "ngoan cố" mà giữ vững những đặc điểm này, chẳng cần đến 10 năm, bạn sẽ biến mình trở thành "người tối cổ". Xem thêm »

Thời gian biểu của 1 người thành công: Khoảng cách giữa người thường và quái kiệt là đây chứ đâu xa!

Một tuần với người chăm chỉ chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có tới 7 ngày mai. Cách biệt tạo ra từ thời gian là đáng sợ và nguy hiểm... Xem thêm »

Bí quyết nuôi dạy con thành thiên tài của mẹ tỷ phú Elon Musk: Thái độ sống là của cải lớn nhất, nỗ lực bất chấp tuổi tác, đừng từ bỏ can đảm…

"Mỗi ngày bạn sống vui vẻ và bình tĩnh, đứa trẻ sẽ có được một cuộc sống lạc quan và luôn tự tin để thể hiện bản thân", mẹ tỷ phú Elon Musk... Xem thêm »

Câu chuyện “Ba tách trà và một lời hứa”: Biết khó mà vẫn làm, ấy là bản lĩnh người đàn ông

Ba tách trà không chỉ đem tới một lời hứa giá trị, trở thành một trong những ấn phẩm bán chạy nhất của New York Times suốt 4 năm, mà còn thể hiện... Xem thêm »

Người đáng tin, tư cách “3 không”: Không qua loa, không nuốt lời, không so đo

Có người nói: “Nếu tìm một cụm từ chứa đựng tất cả những kì vọng về sự tốt đẹp, đó nhất định là từ “đáng tin”. Muốn biết một người có đáng tin... Xem thêm »

Tố chất làm nên một nhà lãnh đạo thực thụ: Con người cũng giống như một dòng sông, càng sâu thì càng trầm lặng

Không phải lãnh đạo giỏi nào cũng khiêm nhường. Tuy nhiên, theo chuyên gia về trí thông minh cảm xúc Harvey Deutschendorf, những người sở hữu nét tính cách này luôn được các... Xem thêm »

Những bài học đầu tư không thể bỏ qua từ huyền thoại đầu cơ George Soros: Đặt cược lớn khi nền kinh tế gặp khó khăn, luôn chuẩn bị tinh thần ‘thua lớn’

Mặc dù George Soros không phải là cái tên quen thuộc như Warren Buffett, nhưng ông vẫn là một trong những nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử hiện đại. Theo... Xem thêm »

[Quy tắc đầu tư vàng] Founders của Carlyle Group quản lý 200 tỷ USD: Người đầu tư thành công không kiếm tiền bằng cảm tính

Trong một thị trường biến động như thị trường chứng khoán, người kiếm tiền bằng cảm tính chính là người dễ thất bại nhất… Xem thêm »