7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt giúp bạn từng ngày chạm đến thành công

Thói quen của bạn trẻ thành đạt là gì? Người trẻ muốn thành công không còn là một câu chuyện mới. Tuy nhiên, thành công không tự nhiên mà đến, đó là một quá trình rèn luyện từ thái độ đến kỹ năng, những việc làm nho nhỏ, những thói quen tưởng như bình thường, nhưng chính là chất xúc tác diệu kỳ giúp bạn chạm đến thành công một cách nhanh hơn!

Nghĩ khác đi, sống tích cực, và những thói quen đơn giản duy trì mỗi ngày, bạn đã sẵn sàng chưa?

Thói quen của bạn trẻ thành đạt: Hãy sống tích cực mỗi ngày!

Chúng ta không thể chọn được nơi sinh ra, không thể chọn được vẻ ngoài của mình, duy nhất một điều bạn có thể kiểm soát mỗi ngày chính là: Thái độ sống. Đây là thói quen của bạn trẻ thành đạt đầu tiên bạn nên rèn luyện, cũng là chìa khóa mẫu chốt giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi mới và dễ dàng hơn. Mọi chiếc lá đều có hai mặt, cuộc sống của chúng ta lại càng đa diện, nhiều chiều, vì thế hãy chọn nhìn cuộc sống của mình qua lăng kính tích cực nhất. Có như thế, bạn mới có thể vượt qua những thử thách liên tục mà cuộc sống đặt ra cho mình!

Chuẩn bị tương lai, Khám phá bản thân, Phát triển sự nghiệp

Định vị bản thân trong tương lai: Bạn sẽ là ai?

“Chính bạn là người quyết định tương lai của mình, đừng để cuộc đời trôi đi một cách buồn tẻ” – Sean Covey, tác giả của cuốn sách “7 thói quen của bạn trẻ thành đạt” đã nói điều này. Khi bạn biết mình là ai, thành công đã tiến gần với bạn hơn một bước. Đây là thói quen của bạn trẻ thành đạt nên có!

Hãy làm ngay, đừng chờ đợi ngày mai

Đây có lẽ là việc khó nhất nếu bạn chưa biết sắp xếp thời gian hợp lý. “Việc hôm nay chớ để ngày mai” là một bước quan trọng để bạn nâng cao tính kỷ luật cũng như hiệu quả làm việc của bản thân. Đừng tạo cho mình thói quen trì trệ hay hứa hẹn, hay làm tròn công việc và mục tiêu mà bạn đã đặt ra trong ngày chính là thói quen của bạn trẻ thành đạt nên làm tốt!

Chuẩn bị tương lai, Khám phá bản thân, Phát triển sự nghiệp

“Chúng ta cùng thắng!”

Nhiều người nói rằng: “Càng đứng trên đỉnh thành công, tôi càng cảm thấy đơn độc”, đó là do họ chưa bao giờ có tư duy “cùng thắng”.

Cuộc sống không phải một cuộc chạy đua, tôi thắng anh phải thua. Càng không phải: “Muốn thành công phải đứng trên vai kẻ khác”. Thành công là khi bạn biết hòa nhập và tạo nên kết quả tốt nhất cùng với đồng đội của mình, những cuộc chạy đua bạn vẫn thường thấy chính là các tình huống được tạo ra bởi những suy nghĩ sai lầm. Thành quả của tư duy “cùng thắng” sẽ làm bạn bất ngờ, thành công sẽ đến nhanh hơn, và thành công sẽ đến cùng những cộng sự tuyệt vời!

Lắng nghe là bài học quan trọng nhất

Bạn có hai tai để nghe nhưng chỉ có một miệng để nói, hãy học cách lắng nghe nhiều hơn và đừng làm ngược lại. Để tập thói quen này tưởng dễ nhưng lại khó, nhiều người thường nói trước nghe sau, hoặc tiêu cực hơn là để ngoài tai những gì người khác nói. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ của bạn rất nhiều, vì thế nếu bạn muốn đạt được điều mình kỳ vọng hãy học cách lắng nghe nhiều hơn.

Có tinh thần hợp tác

Hãy luôn có thái độ lắng nghe, thấu hiểu và tư duy cùng thắng, tinh thần hợp tác sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách một cách dễ dàng. Đây là kết quả của quá trình hoàn thiện bản thân, đạt được điều này là bạn đã bước lên một tầm cao mới trong việc chạm đến thành công.

Rèn luyện và phát triển kỹ năng không ngừng nghỉ

Đừng rơi vào trạng thái “sống mòn” với những hiểu biết và thói quen đã cũ, luôn trau dồi và phát triển bản thân là một kỹ năng sống còn trong thế giới muôn vàn thay đổi hiện nay. Bạn lười đọc sách, nói không với thể thao, bạn “mài mòn” não nơi văn phòng và trở về sau một ngày với tâm trạng mệt mỏi. Đừng để điều đó xảy ra với bạn, hãy đặt mục tiêu cho bản thân mình, biết thêm một điều mới nho nhỏ mỗi ngày để cuộc sống luôn thú vị và ý nghĩa.

7 thói quen này cũng là điều cốt lõi mà tác giả Sean Covey đề cập trong quyển sách nổi tiếng 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt (The Seven Habits of Highly Effective Teens). Quyển sách được viết năm 1989, đến nay đã bán được hơn 20 triệu bản trên thế giới, dịch ra 40 ngôn ngữ khác nhau. Năm 2002, tạp chí Forbes đã đưa nó vào danh sách 10 cuốn về quản trị có ảnh hưởng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Chuẩn bị tương lai, Khám phá bản thân, Phát triển sự nghiệp

Khác với nhiều quyển sách nói về thành công trước đó, Sean Covey đã dùng lối viết vui tươi, hóm hỉnh để truyền đạt những bài học giá trị đến với độc giả. Những bài học được lồng ghép bằng hình minh họa dễ thương, các mẩu truyện hài hước đúng với độ tuổi. Đây sẽ là quyển sách ý nghĩa mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên gối đầu giường, hãy bắt đầu thay đổi tư duy với 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt ngay hôm nay nhé!


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Người bình thường nghĩ cách vượt qua thời gian; người tài năng nghĩ cách sử dụng thời gian; người thành công nghĩ cách tận dụng thời gian

Thời gian rảnh thực sự không phải là cái gì cũng không làm, mà là dùng nó để tự do làm điều mình muốn. Nếu bạn biết cách sử dụng tốt mỗi giờ,... Xem thêm »

Trên đường đời ai cũng nên có một “cố vấn” nhưng bạn cần cẩn trọng khi nhận lời khuyên từ 4 kiểu người này

Lời khuyên là một thứ được cho đi miễn phí, nhưng hãy chú ý rằng bạn chỉ nên nhận những thứ gì xứng đáng. Xem thêm »

9 điều tôi “ngộ” ra được sau 5 năm đi làm: Có thực là người giỏi đi đâu mà chả được?

Nhiều người luôn cho rằng mình làm tốt là bởi năng lực bản thân, mà quên mất rằng đó là bởi mình có một môi trường làm việc, một“sân khấu” phù hợp. Vì... Xem thêm »

5 kiểu người chỉ nên giữ quan hệ ở mức xã giao, tuyệt đối không nên thân thiết

Những người này sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho bạn, vì vậy hãy tránh họ càng xa càng tốt. Xem thêm »

Cách dạy con của tỷ phú sở hữu tài sản hơn 4 tỷ USD

Tỷ phú tự thân Mark Cuban không muốn những đứa con của mình trở nên hư hỏng vì sự giàu có của ông. Xem thêm »

Cách chọn đối tác khi khởi nghiệp

Thẳng thắn, cầu tiến, nổi loạn, tin vào mục tiêu chung của công ty... là những giá trị các lãnh đạo thành công tìm kiếm ở người đồng hành. Xem thêm »

Ba điều trân quý không được phép buông bỏ nếu bạn mong cầu có được hạnh phúc thật sự: Tiền nhiều hay ít tuyệt không ảnh hưởng!

Muốn sống hạnh phúc cả đời, bắt buộc chúng ta phải học được cách quý trọng ba điều sau. Xem thêm »

Bài học cuộc sống từ người nuôi ong hoang dã cuối cùng của châu Âu: Để giao tiếp, điều khiển đàn ong, bạn không cần có sức mạnh nhưng rất cần sự khôn ngoan

Bộ phim Honeyland đã đoạt giải Oscar cho phim tài liệu hay nhất năm 2020. Câu chuyện về cuộc sống của người phụ nữ nuôi ong hoang dã ở châu Âu, những bài... Xem thêm »

Khác biệt đời người: Kẻ tầm thường học bí quyết thành công, bậc cao nhân học cách từ bỏ gánh nặng

Trong cuộc sống, chúng ta giữ chặt lấy miếng thịt của thói quen xấu, hoàn cảnh, vùng an toàn và sự ổn định. Kết quả là, chúng ta bị tấn công bởi con... Xem thêm »

Người kỉ luật tuyệt đối không sợ cô đơn: Biết cách tận dụng triệt để, vinh quang chắc chắn nằm trong tay bạn!

Sông càng sâu càng tĩnh. Cuối cùng, những người có thể nhẫn nại bình tâm, duy trì trạng thái tự kỷ luật mới có thể cảm thấy an nhiên khi ở một mình,... Xem thêm »