7 điều không nên nói với đồng nghiệp

1. “Lương của anh/chị là bao nhiêu?”

Lương thưởng là vấn đề tế nhị và nhiều người không muốn tiết lộ về điều này. Vì vậy, bạn nên tránh hỏi đồng nghiệp về mức lương của họ.

2. “Đó không phải việc của tôi”

Luôn từ chối những yêu cầu nằm ngoài bản mô tả công việc hoặc đề nghị giúp đỡ từ đồng nghiệp sẽ khiến bạn trở thành người ích kỷ, lười biếng và khó gần trong mắt sếp cũng như những người xung quanh.

3. “Anh/chị quá béo/quá gầy”

Hầu hết mọi người đều không thích nghe những lời bình luận, phán xét về ngoại hình của họ, đặc biệt tại nơi công sở. Vì vậy bạn nên tránh nói về chủ đề này với đồng nghiệp.

4. “Anh chị được tăng lương/thăng chức là nhờ sếp ưu tiên đấy”

Ai cũng mong những nỗ lực của mình được mọi người công nhận. Vì vậy, cho dù bạn chỉ muốn nói đùa, hãy tránh việc phủ nhận sự cố gắng cũng như năng lực của đồng nghiệp.

7 điều không nên nói với đồng nghiệp, ứng xử nơi công sở, hỏi lương đồng nghiệp

Ứng xử nơi công sở là điều không hề dễ dàng với nhiều người. Ảnh: Getty Images

5. “Đó là một vị sếp/nhân viên tồi”

Việc nói xấu đồng nghiệp và sếp là điều tối kỵ nơi công sở. Cho dù những thông tin đó không đến tai sếp thì bạn cũng có thể bị đánh giá là người chuyên “ngồi lê đôi mách”, thích chê bai người khác.

6. “Hồi ở công ty cũ, tôi vẫn làm như vậy có sao đâu”

Mỗi công ty đều có những quy định riêng bạn cần tuân theo. Nếu thấy cách làm ở nơi công ty cũ hiệu quả hơn, bạn có thể khéo léo đề xuất cách làm với sếp và đồng nghiệp.

7. “Tôi không muốn làm việc cùng anh/chị”

Việc từ chối làm việc với một đồng nghiệp vì lý do cá nhân thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của bạn. Thay vì từ chối, hãy trao đổi với đồng nghiệp của mình để tìm ra cách hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Mất tài khoản Facebook vì bấm vào quảng cáo

Ngày 29/10, một fanpage với dấu tick xanh đăng tải một tệp tin chứa mã độc. Bài đăng này được mua quảng cáo Facebook để tiếp cận nhiều người. Xem thêm »

Cùng JobHopin “quẩy” Halloween tưng bừng

Bữa nay Halloween, tình hình vui chơi vũ hội hóa trang ở bên đầu cầu của bạn như thế nào? Chứ ở JobHopin tụi mình thì hừng hực khí thế, năng lượng bung... Xem thêm »

Jack Ma khuyên ’20 tuổi đi làm thuê, 30 tuổi theo đuổi đam mê và 40 tập trung chuyên môn’

Trước khi đồng sáng lập hãng thương mại điện tử Alibaba, Jack Ma từng trải qua 30 lần xin việc và đều bị từ chối. Dù hơn 30 tuổi mới khởi nghiệp, giờ... Xem thêm »

Warren Buffett  – vị tỷ phú “nghiện” Cocacola, thích dùng phiếu giảm giá

Warren Buffett – cái tên quen thuộc trong danh sách tỷ phú thế giới nhiều năm liền- được biết đến là người giản dị cùng những thói quen kỳ lạ đến mức không... Xem thêm »

“Thương hiệu cá nhân là tấm ‘áo khoác’ của các CEO”

Nhu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp hay người công chúng được biết đến ngày càng nhiều, vì điểm chạm cảm xúc của thương hiệu cá nhân so với công chúng bao giờ... Xem thêm »

Doanh nhân Nguyễn Châu Á và hành trình đưa Sơn Đoòng vang danh thế giới

Oxalis Adventure - công ty duy nhất khai thác tour đến hang Sơn Đoòng - được sáng lập và điều hành bởi ông Nguyễn Châu Á, một người con Quảng Bình. Xem thêm »

Vì sao não người lại “nhăn”?

Hay nói đúng hơn, vì sao não chuột lại phẳng còn não người lại nhăn? Điều gì tạo ra các nếp gấp nhăn đó và nó có ý nghĩa gì? Xem thêm »

Phó giáo sư trở thành triệu phú nhờ startup công nghệ

Theo Bloomberg, hôm 30/10, Nanofilm Technologies International, startup cung cấp các giải pháp cho điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác, mở cửa ở mức 2,77 SGD/cổ phiếu (2,03... Xem thêm »

Bí kíp vượt “cửa ải” Jeff Bezos nếu muốn trở thành nhân viên Amazon

Để được vào làm việc tại nền tảng thương mại điện tử danh giá Amazon, ứng viên sẽ cần nhiều hơn một bản lý lịch ấn tượng: Ấy là khả năng trở thành... Xem thêm »

Shipper – nạn nhân của ngành công nghiệp bóc lột tại Trung Quốc

Càng về khuya, trời ngày càng lạnh và tuyết bắt đầu rơi nặng hạt. Trong đêm cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Quốc khánh đầu tháng 10, hầu hết quán ăn và cửa... Xem thêm »