6 việc bạn có thể 'thuê' hacker làm với chi phí thấp bất ngờ

Hacker có thể làm rất nhiều điều trên Internet và thậm chí không ít người còn sẵn sàng nhận tiền để làm điều đó.

1. Tấn công từ chối dịch vụ (DDoS): 5 USD đến 25 USD mỗi giờ

Ảnh: BI

Theo Kaspersky Labs, mức giá dịch vụ trung bình cho tấn công DDoS là 25 USD mỗi giờ. Ngoài ra, hacker có thể sẽ chỉ nhận 5 USD cho mỗi 5 phút tấn công hệ thống. Cùng lúc, giá dịch vụ có thể lên tới 400 USD nếu hacker được thuê để đánh sập cả hệ thống và chặn người dùng hợp lệ truy cập trong cả ngày.

2. Tấn công tài khoản ngân hàng trực tuyến: tối thiểu 40 USD

Ảnh: BI

Theo báo cáo của SecureWorks, hacker sẽ đòi từ 1% đến 5% số tiền có thể lấy được từ một tài khoản ngân hàng. Ví dụ, để tấn công một tài khoản ngân hàng tại Mỹ và lấy đi 1.000 USD, bạn có thể sẽ phải trả hacker khoảng 40 USD. Cũng theo báo cáo này, tài khoản có số dư càng nhỏ thì phí dịch vụ tấn công càng cao.

3. Chuyển điểm thưởng: 10 USD đến 450 USD

Ảnh: BI

Hacker cũng có thể chuyển điểm thưởng từ một tài khoản này sang một tài khoản khác với mức giá dao động tuỳ theo số điểm có trong tài khoản.

SecureWorks cho biết với việc chuyển điểm thưởng khách sạn thì hacker có thể đòi 10 USD cho mỗi 50.000 điểm trong khi đó điểm thưởng dặm bay có thể dao động trong khoảng 450 USD cho 1,5 triệu dặm.

4. Tấn công Instagram: 129 USD

Ảnh: BI

Để có quyền truy cập vào Instagram, Twitter, Snapchat hay các mạng xã hội khác nói chung, hacker thường đòi phí trung bình là 129 USD, theo SecureWorks.

5. Tấn công email doanh nghiệp: từ 500 USD trở lên

Ảnh: BI

Mặc dù mức phí để tấn công các hộp thư các nhân như Gmail, Yahoo hay Hotmail chỉ là 129 USD, SecureWorks cho biết mức phí hacker thường đòi khi được thuê tấn công email doanh nghiệp có thể lên tới 500 USD mỗi hộp thư.

Khi chiếm được quyền truy xuất email này, kể xấu thường dùng chúng để lấy trộm tên đăng nhập, mật khẩu, dữ liệu tài chính và nhiều thông tin nhạy cảm khác của đối tác. Năm 2017, những vụ tấn công vào email doanh nghiệp đã khiến các công ty ở Mỹ thiệt hại 676 triệu USD.

6. “Đột nhập” vào điện thoại di động: 500 USD đến 5.000 USD

Ảnh: BI

Trên điện thoại Android, có một số ứng dụng có thể cho phép người dùng điều khiển một thiết bị Android khác từ xa. Một ứng dụng như thế có mức phí sử dụng là 21,6 USD/ tháng. Tuy nhiên, “điểm trừ” của nó nằm ở việc người dùng phải cài được ứng dụng này trên điện thoại đối phương.

Theo chia sẻ của một người dùng Quora, bạn hoàn toàn có thể thuê một hacker tấn công điện thoại từ xa với chi phí từ 500 USD đến 5.000 USD.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

5 bài học về khả năng lãnh đạo từ CEO hãng hàng không Virgin Australia

CEO Paul Scurrah được xem như một trong những nhà lãnh đạo đại tài của nước Úc khi ông đã xuất sắc "cứu" hãng hàng không Virgin Australia khỏi nguy cơ phá sản... Xem thêm »

Từ người nhập cư, Elon Musk trở thành tỷ phú giàu thứ 2 thế giới như thế nào?

Lớn lên tại Nam Phi, Elon Musk tự học lập trình và bán mã nguồn cho video game đầu tiên của mình với giá 500 USD khi mới 12 tuổi. Trước sinh nhật... Xem thêm »

Elon Musk ‘soán ngôi’ giàu thứ 2 thế giới của Bill Gates

Theo Bloomberg, cổ phiếu Tesla hôm qua (23/11) tiếp tục tăng mạnh, giúp Elon Musk “bỏ túi” 7,2 tỷ USD và nâng tổng tài sản lên 127,9 tỷ USD – nhiều hơn 200... Xem thêm »

Elon Musk vượt Bill Gates thành người giàu nhì thế giới

Tỷ phú 49 tuổi hiện sở hữu gần 128 tỷ USD, nhờ cổ phiếu hãng xe điện Tesla tăng vọt hôm qua (23/11). Xem thêm »

Cách một cặp vợ chồng kiếm được 6 triệu USD từ YouTube và bất động sản

Năm 2007, ước mơ của Kevin Paffrath là kiếm được 1 triệu USD từ Paffrath, công ty bất động sản mà anh sở hữu cùng vợ mình, Lauren, ở California. Đến năm 2020,... Xem thêm »

Ông Trump đồng ý bắt đầu quá trình chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 23/11 cho biết ông đã chỉ thị cho các quan chức làm "những gì cần phải làm" nhưng vẫn sẽ không nhượng bộ trong các nỗ lực... Xem thêm »

Cao Sao Vàng huyền thoại của Việt Nam giờ thành hàng hot trên các sàn mua bán thế giới, giá lên tới cả triệu đồng mỗi hộp

Hộp dầu gió huyền thoại của Việt Nam đang là mặt hàng được săn đón trên các trang thương mại điện tử nước ngoài, như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... Xem thêm »

Tâm sự tỷ phú Phương Thảo: Bước ngoặt cuộc đời năm 17 tuổi

Từng ước mơ là giảng viên đại học, nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo có bước ngoặt mới trở thành một trong những doanh nhân có hoài bão lớn và... Xem thêm »

Phóng viên “hack” cuộc họp của quan chức EU

Cuộc họp của các quan chức quân sự Liên minh châu Âu (EU) thông qua ứng dụng họp trực tuyến bị gặp phải cảnh dở khóc dở cười khi bị một phóng viên... Xem thêm »

Tập đoàn Google tạm hoãn áp dụng chính sách thanh toán mới

Google Inc. cho biết sẽ lùi thời gian triển khai thu phí hoa hồng đối với các giao dịch mua bán trong ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng Play Store của mình... Xem thêm »