4 sai lầm phổ biến khi cải tạo nhà cuối năm

Cuối năm là thời điểm mà nhiều gia đình quyết định cải tạo nhà, tân trang không gian sống để chào đón năm mới. Thế nhưng, việc sửa chữa, cải tạo này không hề đơn giản, nếu phạm sai lầm sẽ tiêu tốn nhiều công sức lẫn tiền của.

Để việc cải tạo nhà cuối năm được thuận lợi, đạt kết quả như mong muốn, gia chủ không nên mắc phải sai lầm sau đây:

Thiếu bản kế hoạch cụ thể

Kinh nghiệm cho thấy, việc cải tạo nhà nói chung rất cần một bản kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Bản kế hoạch sẽ giúp gia chủ có được cái nhìn tổng thể hình thức thi công, kinh phí sửa chữa, phương án dự phòng... tránh được tình trạng rời rạc, thiếu ngân sách, phát sinh chi phí...

Gia chủ tự sửa nhà

Để có thể cải tạo nhà theo ý muốn, bạn phải có quỹ ngân sách khá lớn. Nhiều người cho rằng, nếu tự sửa nhà sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Sự lựa chọn này là đúng đắn trong trường hợp bạn có đủ khả năng tài chính và kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng, bài trí. Vậy nhưng, phương án này tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường khi bạn sửa nhà dựa trên bản năng, phỏng đoán là chủ yếu.

Mặt khác, gia chủ nên xác định những khoản nào đáng để đầu tư, bỏ nhiều kinh phí. Chẳng hạn, nếu chọn nhà thầu hay đội thợ có giá thấp thì đôi khi chất lượng công trình, vật liệu thi công không đảm bảo.

4 sai lầm phổ biến khi cải tạo nhà cuối năm
Nhiều gia đình có xu hướng tự sửa chữa, cải tạo nhà để tiết kiệm kinh phí. Tuy nhiên, phương án này tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn thiếu khả năng và kỹ năng.

Cải tạo quá nhiều chi tiết

Đây là quan niệm sai lầm khi sửa chữa, cải tạo nhà. Bởi lẽ, việc sửa sang quá nhiều thứ sẽ khiến ngôi nhà trở nên lộn xộn, thậm chí hỗn loạn, không khớp nhau. Chưa kể, gia chủ còn tồn nhiều kinh phí đập đi xây lại. Do đó, bạn nên ưu tiên sửa phần quan trọng nhất trước, sau đó mới tới các chi tiết nhỏ.

Sau khi cải tạo nhà, nhiều gia chủ đối mặt với một số rắc rối phát sinh như tủ lạnh cũ cách ổ điện quá xa hoặc không vừa vị trí muốn đặt... Thế nên, trước khi thi công, bạn cần thử nghiệm, đo đạc kỹ lưỡng.

4 sai lầm phổ biến khi cải tạo nhà cuối năm
Gia chủ nên tránh sửa sang quá nhiều thứ khi sửa nhà bởi sẽ tốn kinh phí, thời gian và có thể mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn, không khớp với nhau. 

Cải tạo nhà theo "mốt"

Trước hết, cần phải khẳng định rằng, việc cải tạo, sửa chữa nhà theo xu hướng thời thượng không có gì sai. Tuy nhiên, gia chủ nên cân nhắc xem điều đó có phù hợp với kiến trúc tổng thể, nội thất hiện hữu hay không.

Với những lý do chủ quan, khách quan nhất định, việc sửa nhà cuối năm ít khi đúng theo kế hoạch đã vạch ra. Do đó, bạn cần có phương án dự phòng ít nhất từ 10-15% chi phí và thời gian cải tạo nhà.

4 sai lầm phổ biến khi cải tạo nhà cuối năm
Khi cải tạo nhà, bạn nên có phương án dự phòng tối thiểu 10-15% kinh phí và thời gian.


Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Bên trong tòa nhà Quốc hội mới

Cùng tham quan chi tiết tòa nhà quốc hội mới vừa mới đưa vào sử dụng xem nó như thế nào. Nhà Quốc hội nằm trên đường Độc Lập, quận Ba Đình, cao... Xem thêm »

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà…

Chỉ Là Chuồng Ngựa Thôi Mà… Chuồng Polo của Estudio Ramos có mái cỏ cho ngựa để chăn thả. Nhưng cũng chỉ là chuồng ngựa thôi mà. Có cần thiết kế đẹp đến... Xem thêm »

Thư Viện Alexandria, Ai Cập

Thư Viện Alexandria, Ai Cập Thông tin chung: Dự án: Thư viện Alexandria (Alexandria Library) Địa điểm: Alexandria, Ai Cập Quy mô: Tổng diện tích đất 70000 m2 Năm hoàn thành: 2002 Sau... Xem thêm »

6 Điều Đặc Biệt Trong Cách Bày Trí Nhà Của Người Nhật

6 Nguyên Tắc Trong Cách Bày Trí Nhà Của Người Nhật Sự tối giản, gần gũi với thiên nhiên và tính thống nhất … là những đặc điểm nổi bật trong ngôi nhà... Xem thêm »

Căn hộ trở nên rộng rãi nhờ toàn bộ tường đều là tủ đựng đồ

Căn hộ 55m² có 2 phòng ngủ và một phòng khách – bếp tiện nghi này khiến ta không thể rời mắt bởi sự gọn gàng, tiện nghi đến từ những chiếc tủ... Xem thêm »

Mô hình văn phòng chia sẻ cho những nhóm trẻ khởi nghiệp

MAT, một văn phòng nghiên cứu và thiết kế có trụ sở ở Rotterdam và Bắc Kinh, được dành riêng cho việc quan sát và suy đoán về các vấn đề nổi cộm... Xem thêm »

Thiết kế thông minh cho nhà ống hẹp 1.8m

Ngôi nhà dù được xây dựng trong khu đất hẹp chỉ 1.8m tại Tokyo – Nhật Bản, nhưng các kiến trúc sư YUUA Architects and Associates đã thiết kế theo lối kiến trúc... Xem thêm »

Ấn tượng với biệt thự làm từ 31 chiếc container

Công trình này nằm ở Graceville, vùng ngoại ô yên tĩnh của Queensland, Australia với những nét thiết kế mới lạ, hấp dẫn cả về nội và ngoại thất. Việc pha trộn các... Xem thêm »

Cabin trong rừng tại Canada : Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Sẽ thật thú vị nếu được rời xa chốn thành thị trong chốc lát, nghỉ ngơi vài ngày tại một  vùng quê yên tĩnh nào đấy. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi... Xem thêm »

Một số công trình kiến trúc xanh độc đáo trên thế giới

Khái niệm “kiến trúc xanh”, hay gọi cách khác là “kiến trúc bền vững” (sustainable building), được dùng để đề cập đến công tác kiến tạo các công trình kiến trúc và sử... Xem thêm »