4 bí quyết để mua nhà ở độ tuổi 20

Mua nhà là một quyết định quan trọng về mặt tài chính. Theo Realtor.com, 4/5 thành viên của Thế hệ Z (bao gồm những người trẻ sinh sau năm 1997) chắc chắn muốn sở hữu ngôi nhà của họ. Và họ có khả năng tiết kiệm hoặc dự định tiết kiệm để mua nhà vào năm 25 tuổi cao gấp đôi so với các thế hệ khác.

Mua nhà trước 30 tuổi là mục tiêu có thể đạt được, nhưng nó đòi hỏi một số kế hoạch bổ sung. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để mua một ngôi nhà ở độ tuổi đôi mươi, đây là những điều quan trọng nhất bạn cần lên kế hoạch.

 1. Xác định bạn muốn mua nhà gì, ở đâu

Trong bất động sản, vị trí là điều tối quan trọng và đặc biệt đúng với việc mua nhà ở độ tuổi đôi mươi. Điều bạn phải xem xét là bạn định sống ở khu vực đó trong bao lâu.

Như vậy, bạn cần xem xét nếu bạn thay đổi công việc ở độ tuổi đôi mươi, hãy xem xét liệu việc bán lại nhà nhanh chóng có dễ dàng không. Nếu bạn không thấy có sự thay đổi về công việc trước mắt, hãy nghĩ bạn cần gì ở vị trí nhà. Ví dụ, bạn có muốn ở gần khu mua sắm và nhà hàng không? Bạn có muốn sống trong một khu vực có thể đi bộ hoặc cho phép bạn đi xe đạp không? Bạn thích vùng ngoại ô hay thành phố hơn?

Mua nhà ở độ tuổi đôi mươi cũng đồng nghĩa với việc quyết định mua loại bất động sản nào. Ví dụ, mua một căn hộ chung cư hoặc nhà phố được quy hoạch có những lợi thế riêng. Nó có thể ít tốn kém hơn so với việc mua một ngôi nhà riêng lẻ vì những việc như bảo trì bên ngoài và chăm sóc bãi cỏ thường do ban quản lý căn hộ giải quyết.

Bạn có thể muốn tìm một ngôi nhà cũ và tự cải tạo lại nó. Hoặc bạn thích một ngôi nhà đã sẵn sàng để dọn vào ở và không cần làm gì thêm.

 1. Đánh giá khả năng tài chính của bạn

Bước tiếp theo để mua nhà ở độ tuổi đôi mươi là chuẩn bị để đủ điều kiện vay thế chấp. Người cho vay sẽ xem xét một số điều khác nhau khi bạn đăng ký khoản vay mua nhà, bao gồm:

 • Báo cáo cho điểm tín dụng
 • Thu nhập
 • Tổng nợ và các khoản thanh toán nợ hàng tháng
 • Lịch sử công việc
 • Tiền tiết kiệm và các tài sản khác

Tín dụng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có được chấp thuận cho vay thế chấp hay không cũng như lãi suất bạn sẽ trả, được đánh giá bởi:

 • Năng lực trả nợ của bạn
 • Số vốn bạn đang có so với khoản vay
 • Tài sản thế chấp của bạn có giá trị ra sao
 • Điều kiện môi trường kinh tế, xã hội

Ba điều đầu tiên liên quan trực tiếp đến tài chính và khả năng hoàn trả khoản vay của bạn. Còn điều kiện là những thứ nằm ngoài phạm vi tình hình tài chính cá nhân có thể ảnh hưởng đến việc mua nhà, chẳng hạn như môi trường lãi suất hiện tại.

Những điều có thể chống lại bạn khi mua nhà ở độ tuổi đôi mươi bao gồm:

 • Chưa ổn định công việc hoặc chưa kiếm được thu nhập khởi điểm
 • Có điểm tín dụng thấp hoặc hoàn toàn không có điểm tín dụng
 • Các khoản nợ khi bạn là sinh viên
 • Thiếu khoản tiết kiệm
 1. Chuẩn bị sẵn sàng để mua nhà ở độ tuổi đôi mươi

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm là kiểm tra các báo cáo và điểm số tín dụng của bạn. Bạn cần hình dung được người cho vay sẽ đánh giá tín dụng của bạn như thế nào. Nó cũng hữu ích trong việc xác định loại khoản vay thế chấp mà bạn có đủ điều kiện và mức lãi suất phù hợp.

Nếu bạn chưa thực sự thiết lập điểm tín dụng, có một số cách như sau. Đơn giản nhất là đăng ký thẻ tín dụng, nhưng nếu bạn không đủ điều kiện đăng ký thẻ, bạn có thể yêu cầu bố mệ mình thêm bạn vào một trong các thẻ của họ với tư cách là người dùng được ủy quyền.

Nếu bạn có thể tự đăng ký thẻ đứng tên mình, các quy tắc quan trọng nhất cần tuân theo là thanh toán hóa đơn đúng hạn mỗi tháng và giữ số dư thấp. Lịch sử thanh toán và số tiền tín dụng hiện có của bạn có ảnh hưởng lớn nhất đến điểm tín dụng của bạn.

Tiếp theo, hãy xem các khoản vay sinh viên của bạn. Cụ thể là tỷ lệ nợ trên thu nhập của bạn hoặc số thu nhập bạn đang chi để trả nợ mỗi tháng. Lý tưởng nhất, con số này phải dưới 43% để đủ điều kiện vay thế chấp.

 1. Lưu ý khoản tiền trả trước cho ngôi nhà

Cuối cùng, hãy tập trung vào việc tiết kiệm. Số tiền bạn cần cho khoản trả trước phụ thuộc phần lớn vào loại thế chấp bạn nhận được.

Điều bạn nên cân nhắc về việc mua nhà ở độ tuổi đôi mươi là các chương trình hỗ trợ trả trước và phần thưởng cho khoản trả trước. Cả hai đều có thể giúp bạn nhận được số tiền cần thiết để trang trải cho khoản trả trước, nhờ vậy việc mua nhà diễn ra suôn sẻ hơn.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

3 trường hợp bắt buộc hủy sổ đỏ đã cấp

Theo quy định, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ra quyết định hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Sổ đỏ) trong 3 trường hợp dưới đây. Xem thêm »

Chìa khóa thành công cho các giao dịch bất động sản là sự đồng cảm

Những chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng trong kinh doanh, chúng ta nên để cảm xúc qua một bên. Điều này có thể đúng đối với phân khúc bất động sản... Xem thêm »

Siêu bí kíp săn nhà cũ, nhà nát vốn ít, lời to

Những khoản đầu tư hợp lý cho việc cải tạo, sửa chữa nhà có thể giúp gia tăng đáng kể giá trị của ngôi nhà khi bán lại. Xem thêm »

Quyền về lối đi qua và thủ tục ghi nhận vào Sổ đỏ

Lối đi qua là quyền của người có nhà ở phía trong, là trường hợp phổ biến ở đô thị. Dưới đây là quy định quyền về lối đi qua và thủ tục... Xem thêm »

Sai lầm để đời khi vay tiền mua nhà trả góp khiến khách hàng gánh đống nợ

Vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp sẽ giúp bạn thực hiện được giấc mơ sở hữu một căn nhà của riêng mình. Nếu không muốn rơi vào tình cảnh "ngập... Xem thêm »

Cư dân phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc với nhà chung cư

Theo quy định của pháp luật thì chủ sở hữu nhà chung cư phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho căn hộ của mình. Xem thêm »

3 mốc thời gian cần lưu ý khi sang tên sổ đỏ

Dưới đây là 3 mốc thời gian người dân cần lưu ý khi sang tên sổ đỏ để thực hiện theo đúng thời hạn mà pháp luật quy định, tránh mất tiền... Xem thêm »

Những “cái bẫy” câu chữ trong hợp đồng mua bán nhà đất

Hàng chục trang giấy, hàng trăm điều khoản của hợp đồng mua bán, nếu không để ý kỹ, người mua nhà đất thường rơi vào “cái bẫy" câu chữ, chỉ khi tranh chấp... Xem thêm »

Địa chỉ thường trú là gì? Điều kiện và thủ tục đăng ký thường trú theo quy định

Địa chỉ thường trú là nơi mà một cá nhân dùng làm địa chỉ liên lạc chính thức, có sinh sống, học tập và làm việc lâu dài tại đó. Địa chỉ này... Xem thêm »

Bỏ hộ khẩu giấy, người dân sẽ khỏe hơn khi làm thủ tục nhà đất

Nếu đề xuất bỏ hộ khẩu giấy của Bộ Công an được Quốc hội thông qua sẽ thuận lợi hơn cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan... Xem thêm »