3 lưu ý phong thủy tối quan trọng khi xây biệt thự

Biệt thự khác các nhà ở thông thường ở đặc điểm là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân… Do vậy, trong việc xây hay mua biệt thự, bên cách các yếu tố giống như nhà ở thông thường thì cũng có những đặc điểm riêng cần nắm vững.

Thế đất

Đây là yếu tố phong thủy quan trọng đối với mọi công trình xây dựng, đặc biệt là khi xây biệt thự. Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của nhà xuất bản Thanh Hóa, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có “tuổi thọ” lâu hơn. Nếu xây biệt thự trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho những người sống trong nhà luôn có cảm giác lo âu, hồi hộp, không yên tâm làm việc.

Nếu xây biệt thự trên địa hình đất đốc, gia chủ cần lưu ý hướng của con dốc với hướng của ngôi nhà. Tốt nhất là nên đặt phần “lưng” của biệt thự tựa vào dốc, mặt tiền nhà quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và hạnh phúc gia đình của bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ. Trong bài Địa đạo diễn ca của thánh địa lý Tả Ao cũng có nội dung đúc kết về việc xử lý thế đất dốc khi xây nhà, xây biệt thự:

Muốn cho con cháu sống lâu

Tìm nơi Huyền vũ đằng sau cao dày

Theo đó, thế đất phía sau cao - phía trước thấp sẽ mang đến luồng khí tốt hơn. Và tuyệt đối không quay mặt tiền nhà đối diện con dốc. Ngoài ra, nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự để tránh vấn đề ngập lụt vào mùa mưa, ẩm mốc vào mùa hè, khiến ngôi nhà nhanh xuống cấp cũng như ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

3 luu y phong thuy toi quan trong khi xay biet thu

Yếu tố Sơn Thủy

Vị trí phong thủy lý tưởng để xây biệt thự là nơi có sông bao bọc phía trước, và có núi đẹp làm điểm tựa phía sau. “Sơn bao thủy bọc” sẽ khiến mảnh đất cư trú ấm áp, thoáng mát và tụ tài khí. Nếu xây biệt thự ở khu vực đồng bằng, không có đồi núi, bạn chỉ cần có yếu tố nguồn nước bao quanh, trong mát quanh năm là đủ.

Xét riêng về yếu tố nước (thủy) trên đất xây biệt thự, gia chủ cần lưu ý nguồn nước nên là nguồn nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối… Nếu gặp phải “ao tù nước đọng”, không gian sống sẽ bị ô nhiễm, tác động xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu nước chảy quá mạnh cũng đem lại ảnh hưởng tiêu cực, khiến khí vượng tốt lành không tụ trong mảnh đất được. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn nơi có dòng nước chảy lững lờ, êm ả.

Về nguồn nước nhân tạo, như hồ bơi, tiểu cảnh hay đài phun nước, gia chủ chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (vị trí Thanh Long), và đặc biệt kỵ vị trí bên phải, tức Bạch Hổ. Ngoài ra, cũng không được bố trí các hồ, bể bơi ở phía sau hay trước nhà vì để phía sau thì khuyết hậu, phía trước thì tạo thành thế âm thịnh - dương suy.

Vị trí thích hợp nhất để đặt các nguồn nước nhân tạo là ở hướng Đông, Đông Nam. Chuyên gia phong thủy giải thích rằng năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc của hai hướng này khống chế bớt.

3 luu y phong thuy toi quan trong khi xay biet thu

Yếu tố Minh đường

Việc thiết kế và sắp đặt vườn cũng đóng vai trò phong thủy rất quan trọng khi xây biệt thự. Chuyên gia nhắc nhở gia chủ nên để dành một phần đất trống ở hướng Nam khi xây biệt thự cho gia đình. Điều này phần nào tích trữ vượng khí cho gia chủ, giúp mọi sự hanh thông, công việc trôi chảy hơn. Mặt khác, nếu phía Nam của biệt thự đối diện với một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra không gian thoáng mát, đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Trong quan niệm phong thủy, phương đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là Minh đường - là khu vực cai quản về đường tài lộc của một thế đất. Do vậy, gia chủ cần phải để trống một phần đất nhỏ ở hướng Nam để tạo Minh đường thu hút tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn nên trồng thêm hoa ở khu vực này, và tuyệt đối không trồng cây thân to quá nhiều ở trước mặt vườn hoa, tránh cản trở khí lưu thông. Đồng thời không trồng các loại hoa có gai nhọn để tránh tạo thành sát khí.


Nguồn: http://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/3-luu-y-phong-thuy-toi-quan-trong-khi-xay-biet-thu.html

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Thủ tục nhập trạch cần nhớ khi chuyển vào nhà mới

Hoàn thành thủ tục nhập trạch là bước quan trọng nhất để gia chủ có một khởi đầu suôn sẻ khi chuyển vào nhà mới. Vì vậy, cần phải làm đúng các bước... Xem thêm »

Bổ trợ sức khỏe và tài lộc nhờ đặt cửa sổ đúng quy tắc phong thủy từng phòng

Cửa sổ không chỉ là nơi lấy sáng tự nhiên, mà còn là nơi lưu thông các luồng khí, giúp điều hòa và cân bằng thế phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy,... Xem thêm »

Kích hoạt năng lượng tốt cho khoang làm việc để sự nghiệp thăng tiến

Hiện nay đa số các văn phòng đều sử dụng khoang làm việc cho từng nhân viên để đảm bảo riêng tư và tiết kiệm diện tích. Các khoang thường được bố trí... Xem thêm »

4 kiểu thiết kế bàn giám đốc giúp công ty làm ăn phát tài

Dựa vào tích cách, vận khí và lĩnh vực hoạt động kinh doanh, có thể chọn bàn giám đốc không phạm phong thuỷ, giúp mang tài lộc đến cho công ty. Xem thêm »

Tác dụng và cách đặt hồ lô phong thủy trong nhà

Hồ lô là vật phẩm đóng vai trò nhất định trong bố trí phong thủy nhà ở, bên cạnh phong thủy nơi kinh doanh. Sau đây là tác dụng và cách bố trí... Xem thêm »

3 quy tắc phong thủy trang trí gầm cầu thang nhất định phải nhớ!

Theo nguyên tắc phong thủy đối với nhà ở, gầm cầu thang là một trong các “góc chết” của căn nhà, mang nhiều sát khí gây ảnh hưởng xấu đến các thành viên... Xem thêm »

Tại sao dân văn phòng nên có một bắp cải phong thủy trên bàn làm việc?

Tuy có vẻ lạ lùng nhưng bắp cải phong thủy lại là một trong những vật phẩm có tác dụng chiêu tài gọi lộc mạnh mẽ. Xem thêm »

Những vị trí không nên đặt đá phong thuỷ

Bên cạnh việc bài trí những vị trí tốt nhất giúp kích hoạt tài lộc, thúc đẩy vận may, mỗi gia đình cũng nên chú ý không nên đặt đá phong thủy ở... Xem thêm »

Nhà hướng Đông nên chọn bếp hướng nào?

Hỏi: Nhà tôi đang xây hướng chính Đông. Chồng tôi sinh năm 1983 Quý Hợi. Xin hỏi chúng tôi nên đặt bếp hướng nào thì tốt? Hiện tại khu bếp chúng tôi đã... Xem thêm »

Vật phẩm phong thủy hút tài lộc cho 12 con giáp dịp cuối năm

Những tháng cuối năm, 12 con giáp nên “tậu” cho minh vật phẩm phong thủy gì để thu hút tài lộc? Xem thêm »