3 lưu ý phong thủy tối quan trọng khi xây biệt thự

Biệt thự khác các nhà ở thông thường ở đặc điểm là một tổ hợp nhà, vườn, hồ, sân… Do vậy, trong việc xây hay mua biệt thự, bên cách các yếu tố giống như nhà ở thông thường thì cũng có những đặc điểm riêng cần nắm vững.

Thế đất

Đây là yếu tố phong thủy quan trọng đối với mọi công trình xây dựng, đặc biệt là khi xây biệt thự. Theo cuốn Phong thủy cho người mua nhà của nhà xuất bản Thanh Hóa, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ chịu lực tốt hơn và công trình có “tuổi thọ” lâu hơn. Nếu xây biệt thự trên thế đất nghiêng, dốc sẽ khiến cho những người sống trong nhà luôn có cảm giác lo âu, hồi hộp, không yên tâm làm việc.

Nếu xây biệt thự trên địa hình đất đốc, gia chủ cần lưu ý hướng của con dốc với hướng của ngôi nhà. Tốt nhất là nên đặt phần “lưng” của biệt thự tựa vào dốc, mặt tiền nhà quay nhìn xuống dốc. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và hạnh phúc gia đình của bạn có chỗ dựa, có lợi đối với việc phát triển sự nghiệp của gia chủ. Trong bài Địa đạo diễn ca của thánh địa lý Tả Ao cũng có nội dung đúc kết về việc xử lý thế đất dốc khi xây nhà, xây biệt thự:

Muốn cho con cháu sống lâu

Tìm nơi Huyền vũ đằng sau cao dày

Theo đó, thế đất phía sau cao - phía trước thấp sẽ mang đến luồng khí tốt hơn. Và tuyệt đối không quay mặt tiền nhà đối diện con dốc. Ngoài ra, nên chọn nơi thế đất cao để xây biệt thự để tránh vấn đề ngập lụt vào mùa mưa, ẩm mốc vào mùa hè, khiến ngôi nhà nhanh xuống cấp cũng như ảnh hưởng sức khỏe của gia đình.

3 luu y phong thuy toi quan trong khi xay biet thu

Yếu tố Sơn Thủy

Vị trí phong thủy lý tưởng để xây biệt thự là nơi có sông bao bọc phía trước, và có núi đẹp làm điểm tựa phía sau. “Sơn bao thủy bọc” sẽ khiến mảnh đất cư trú ấm áp, thoáng mát và tụ tài khí. Nếu xây biệt thự ở khu vực đồng bằng, không có đồi núi, bạn chỉ cần có yếu tố nguồn nước bao quanh, trong mát quanh năm là đủ.

Xét riêng về yếu tố nước (thủy) trên đất xây biệt thự, gia chủ cần lưu ý nguồn nước nên là nguồn nước tự nhiên như ao, hồ, sông, suối… Nếu gặp phải “ao tù nước đọng”, không gian sống sẽ bị ô nhiễm, tác động xấu đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, nếu nước chảy quá mạnh cũng đem lại ảnh hưởng tiêu cực, khiến khí vượng tốt lành không tụ trong mảnh đất được. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên chọn nơi có dòng nước chảy lững lờ, êm ả.

Về nguồn nước nhân tạo, như hồ bơi, tiểu cảnh hay đài phun nước, gia chủ chỉ nên bố trí ở bên trái hướng nhà (vị trí Thanh Long), và đặc biệt kỵ vị trí bên phải, tức Bạch Hổ. Ngoài ra, cũng không được bố trí các hồ, bể bơi ở phía sau hay trước nhà vì để phía sau thì khuyết hậu, phía trước thì tạo thành thế âm thịnh - dương suy.

Vị trí thích hợp nhất để đặt các nguồn nước nhân tạo là ở hướng Đông, Đông Nam. Chuyên gia phong thủy giải thích rằng năng lượng âm của Thủy sẽ được tính Mộc của hai hướng này khống chế bớt.

3 luu y phong thuy toi quan trong khi xay biet thu

Yếu tố Minh đường

Việc thiết kế và sắp đặt vườn cũng đóng vai trò phong thủy rất quan trọng khi xây biệt thự. Chuyên gia nhắc nhở gia chủ nên để dành một phần đất trống ở hướng Nam khi xây biệt thự cho gia đình. Điều này phần nào tích trữ vượng khí cho gia chủ, giúp mọi sự hanh thông, công việc trôi chảy hơn. Mặt khác, nếu phía Nam của biệt thự đối diện với một vườn hoa hay công viên thì càng tốt. Nó sẽ tạo ra không gian thoáng mát, đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Trong quan niệm phong thủy, phương đông là Thanh Long, Tây là Bạch Hổ, Bắc là Huyền Vũ và Nam là Chu Tước. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là Minh đường - là khu vực cai quản về đường tài lộc của một thế đất. Do vậy, gia chủ cần phải để trống một phần đất nhỏ ở hướng Nam để tạo Minh đường thu hút tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, nếu có thể, bạn nên trồng thêm hoa ở khu vực này, và tuyệt đối không trồng cây thân to quá nhiều ở trước mặt vườn hoa, tránh cản trở khí lưu thông. Đồng thời không trồng các loại hoa có gai nhọn để tránh tạo thành sát khí.


MuaBanNhaDat theo TBKD

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Những mẫu cửa sổ dễ khiến gia chủ “tiêu tài tán lộc”

Theo các chuyên gia phong thuỷ, có một số mẫu cửa sổ đặc biệt nên tránh vì không tốt cho tài vận của gia chủ. Xem thêm »

6 loài hoa phong thủy có thể thay đổi vận may của bạn

Đặt những loài hoa quen thuộc này trong nhà, bạn sẽ bất ngờ trước tác dụng phong thủy của chúng việc thu hút tài lộc, nâng cao vận may cho bản thân. Xem thêm »

Tán gia bại sản vì lơ là phong thủy cửa nhà

Một số đồ vật tưởng chừng như vô hại, nhưng lại là mối hiểm họa không ngờ. Nếu nhận thấy gia đình liên tiếp gặp xui xẻo, tiền kiếm bao nhiêu cũng không... Xem thêm »

9 vị trí tối kỵ đặt bể cá phong thủy trong nhà

Trong phong thủy, bể cá mang tính Thủy, đại diện cho tài lộc, có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bể cá cũng mang... Xem thêm »

Kiến trúc nhà chữ L: Không khéo rơi vào thế đại hung

Nhà chữ L giống như con dao hai lưỡi, nếu chỉ xây lên mà không biết cách sắp xếp phòng ốc, vị trí đồ đạc thì sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không... Xem thêm »

Buôn may bán đắt chỉ nhờ đặt cây cảnh phong thủy đúng cách

Đôi khi, chỉ cần bài trí thêm cây cảnh phong thủy ở những vị trí phù hợp, cửa hàng của bạn sẽ được “cải vận”, buôn may bán đắt, thu hút nhiều tài... Xem thêm »

Cẩn trọng trước những hướng nhà chung cư phạm hung sát

Mua một căn hộ tại các tòa nhà chung cư cũng quan trọng không kém việc xây nhà mặt đất. Đặc biệt, hướng nhà chung cư là điều bạn nên quan tâm nhiều... Xem thêm »

Cách bố trí đồ đạc trên bàn làm việc hợp phong thủy

Sau khi chọn được vị trí đặt bàn phù hợp, bạn cần bố trí các đồ đạc trên bàn sao cho ngăn nắp, thuận tiện làm việc. Bố trí đồ đạc trên bàn... Xem thêm »

Đặt giường ở vị trí này khiến bạn đang tự gây hại sức khỏe bản thân đấy

Hãy ngừng ngay việc kê giường ngủ theo sở thích ở bất cứ vị trí nào trong phòng. Bởi bạn có thể đang tự đưa mình vào thế phong thủy xấu, gây ảnh... Xem thêm »

Đặt muối trong nhà đúng phong thuỷ, tài lộc tự nhiên kéo tới

Ít ai biết muối chính là một liệu pháp phong thuỷ rất mạnh mẽ. Việc đặt muối trong nhà ở các vị trí khác nhau sẽ thu hút tài lộc và may mắn,... Xem thêm »