2 câu hỏi người tinh anh luôn đặt ra mỗi ngày, trả lời đủ thì việc gì cũng suôn sẻ, may mắn: Luôn có kế hoạch là cốt lõi của thành công!

Tất cả chúng ta đều có cơ hội như nhau mỗi ngày - nỗ lực hết mình và cố gắng đạt được các mục tiêu hàng tháng hoặc hàng năm.

Tất cả chúng ta đều có những lựa chọn quan trọng để thực hiện mỗi ngày - những người thành công tập trung vào những lựa chọn thông minh giúp họ dễ dàng tiến lên và đạt được những mục tiêu dài hạn. Họ không chỉ giỏi trong việc quản lý thời gian mà còn biết cách tận dụng nó cho công việc đem lại giá trị cao.

Trong hầu hết những việc bạn cố gắng làm hàng ngày: hình thành một thói quen mới, giải quyết một vấn đề hoặc tăng năng suất của bạn - việc học cách đặt những câu hỏi quan trọng sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc hơn, năng suất hơn và hạnh phúc hơn.

Một ngày thành công bắt đầu bằng việc tự hỏi bản thân vài câu hỏi giống nhau mỗi ngày. Mục tiêu của những câu hỏi này là khiến bộ não của bạn hoạt động một cách có chủ đích để hoàn thành công việc hàng ngày.

Điều gì tôi có thể làm ngay hôm nay, để ngày mai trở nên thành công?

Không có gì kém hiệu quả hơn là làm tốt những thứ hoàn toàn không nên làm. Điều gì thực sự là ưu tiên hàng đầu của bạn ngày hôm nay? Mục tiêu quan trọng nhất của ngày hôm nay là gì? Làm thế nào để nhiệm vụ hôm nay đưa tôi đến gần hơn với các mục tiêu dài hạn? Nếu bạn cố ý kết thúc ngày hôm qua, bạn đã có sẵn nhiệm vụ đem lại giá trị cao cho ngày hôm nay.

Câu hỏi này có thể giúp bạn tập trung vào những điều quan trọng nhất mà bạn nên tập trung để có một ngày thành công. Nó thúc đẩy bạn tập trung vào các hành động, nhiệm vụ cụ thể mà bạn muốn thực hiện trong vài giờ tới.

Vấn đề là hãy suy nghĩ xa hơn về việc một ngày thành công trông như thế nào và tập trung vào những hành động quan trọng nhất (càng ít càng tốt) mà bạn muốn giải quyết trước khi một ngày kết thúc.

Mỗi ngày, những người thành công biết chính xác những gì cần phải làm và tập trung nỗ lực để hoàn thành nó. Câu hỏi này có thể giúp bạn nắm được cách bạn muốn một ngày của mình diễn ra như thế nào và bạn có thể làm gì để có một ngày làm việc hiệu quả. Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn hoàn thành những mục tiêu đó.

Nên kết thúc mỗi ngày như thế nào để ngày mai thậm chí còn hiệu quả hơn?

Hãy kết thúc mỗi ngày một cách có chủ đích, để sẵn sàng cho ngày mai ngay hôm nay.

Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm trước sáng mai. Thói quen này đã thay đổi cách tôi làm việc. Tôi không có kế hoạch vào buổi sáng. Tôi bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ đem lại giá trị cao cho mình vào buổi sáng.

Thành công vào buổi sáng bắt đầu từ kế hoạch bạn đã thực hiện vào đêm hôm trước. Dành ra 20 phút cuối ngày để suy nghĩ, xử lý và ưu tiên cho ngày hôm sau.

Để chuẩn bị tốt hơn cho ngày mai, bạn có thể viết ra cách bạn muốn dành buổi sáng của mình. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ thức dậy và biết chính xác những gì bạn cần làm để làm để bắt đầu một ngày thành công.

Bạn sẽ nâng cao hiệu quả công việc hơn và năng suất hơn vì bạn đã sẵn sàng và mọi thứ đều nằm trong tầm tay của bạn. Ngược lại, nếu bạn chưa sẵn sàng cho ngày hôm sau, hãy tưởng tượng điều gì có thể xảy ra? Bạn có thể sẽ thức dậy muộn, dành thời gian quyết định xem phải làm gì và bị phân tâm bởi hầu hết mọi thứ bạn không nên làm sẽ khiến một ngày của bạn trở nên rất lộn xộn.

Vì vậy, hãy luôn dành vài phút cuối cùng trong ngày để chuẩn bị giúp ngày mai trở thành một ngày hiệu quả. Một ngày có mục đích không phải là điều gì đó có thể xảy ra một cách vô thức. Bạn phải lên kế hoạch có chủ ý. Chiến thắng trong ngày góp phần tạo nên chiến thắng lớn của bạn vào cuối tháng hoặc năm. Dành chút thời gian vào việc quản lí thời gian mỗi ngày có thể tạo nên sự khác biệt.

Các thói quen buổi sáng và buổi tối giúp bạn thành công. Chúng giúp bạn đạt được nhiều thành tựu hơn, suy nghĩ rõ ràng và làm những công việc thực sự quan trọng. Chúng giúp bạn không vấp ngã một cách thiếu cẩn trọng trong ngày và đảm bảo bạn hoàn thành những việc quan trọng nhất.

Những người đạt thành tích cao có xu hướng tìm kiếm các thói quen phù hợp với họ và tuân theo chúng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất - đó là điều mà họ coi là cốt lõi cho sự thành công của mình.

Cho dù bạn cảm thấy thế nào vào buổi sáng, việc tập cho mình những câu hỏi phù hợp có thể giúp bạn bắt đầu một ngày làm việc đầy hiệu quả và năng suất.Tin liên quan

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

Tuổi trung niên điêu đứng vì bị đàn em liên tục vượt mặt, ngã đớn đau rồi mới nhận ra: Càng dễ dãi bao nhiêu thì càng nguy hiểm bấy nhiêu

Một chiếc điện thoại thông minh có thể mất giá tới 50% chỉ sau 2-3 năm. Con người cũng vậy, nếu không tiến lên đồng nghĩa với bạn đang thụt lùi. Bạn càng... Xem thêm »

3 bẫy tư duy đa phần chúng ta mắc phải: Thứ liên lụy bạn, vừa hay chính là năng lực của bạn!

Trong tư duy của mỗi người đều tồn tại một vài phương thức tư duy sai lầm, chúng vừa hay chính là trở ngại cản trở ta bước tới con đường thành... Xem thêm »

20 tuổi ham chơi khiến tuổi 30 bất lực; tuổi 30 bất lực dẫn tới tuổi 40 không hành động; tuổi 40 không hành động ắt tuổi 50 thất bại: Đừng chọn an nhàn khi trẻ!

Bạn có từng chạnh lòng khi thấy bố mẹ mình ốm nặng mà bạn không có tiền để lo cho họ chưa? Bạn có chạnh lòng khi thấy con bạn cần bạn mua... Xem thêm »

Kế hoạch 3 từ cực kỳ dễ áp dụng của Google giúp nhân viên tránh kiệt sức, làm việc hiệu quả: TUẦN KHÔNG HỌP

Đôi khi, cách dễ nhất để giúp nhóm của bạn hoàn thành nhiều việc hơn là đừng làm phiền họ bởi các cuộc họp. Xem thêm »

Kinh nghiệm xương máu sau 3 lần bị sa thải: Không còn khái niệm “công việc cả đời”

Vị trí công việc không thể đảm bảo bạn là ai, muốn trở nên đắt giá bạn phải tự chứng minh mình là người có khả năng. Xem thêm »

Quá phóng túng, ắt rước họa: 6 dục vọng lớn, lách qua được, phúc lộc gõ cửa

Cuộc sống vốn dĩ không dễ dàng, cứ đi cứ đi rồi cũng sẽ gặp phải những cái bẫy dục vọng, không cẩn thận ngã xuống, bạn sẽ rất khó thoát được ra.... Xem thêm »

Đoạn, Trí, Bi: Bí quyết an nhàn, vương giả ở tuổi trung niên

Cảm nhận trọn vẹn mỗi ngày, quan tâm hơn tới quá trình, bớt chăm chăm vào kết quả, luôn lương thiện, từ bi khi đối nhân xử thế. Chỉ có như vậy, tâm... Xem thêm »

20-30 tuổi: 10 năm hoàng kim không nên phung phí: Xây dựng thương hiệu cá nhân, kết bạn với người ưu tú và ở bên người hợp với mình

Đừng xem nhẹ giai đoạn 20-30 tuổi, đây là giai đoạn phát triển mấu chốt của não bộ (một giai đoạn khác là từ 0-5 tuổi), là giai đoạn chuẩn bị để chính... Xem thêm »

Để không tiêu hoang, trong ví của 1 “chuyên viên trị liệu tài chính” chưa bao giờ thiếu thứ quan trọng này: Ai cũng cần luôn!

Bằng cách đặt 1-2 tờ tiền mặt mệnh giá lớn vào ví, bạn sẽ học được cách kiềm chế bản thân mỗi khi chi tiêu. Xem thêm »

9 câu nói này có thể giúp nhiều người đổi đời, hãy xem bạn đã áp dụng được bao nhiêu trong số đó!

Từ cổ chí kim, những câu nói này luôn được xem là kim chỉ nam dẫn đường cho chúng ta đến với cuộc sống an yên, bình thản. Xem thêm »